Bất động sản

Phải đến khoảng cuối năm 2023 hoặc năm 2024 ngành nghỉ dưỡng Việt Nam mới có thể bình thường trở lại

16/10/2021 08:26 Bản để in

(ĐTCK) Đây là nhận định được nhiều chuyên gia đưa ra trong HoSkar Night tháng Mười - sự kiện networking trực tuyến tiên phong trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Phải đến khoảng cuối năm 2023 hoặc năm 2024 ngành nghỉ dưỡng Việt Nam mới có thể bình thường trở lại

Cần nhiều thời gian để ngành nghỉ dưỡng có thể bình thường trở lại. Ảnh: Internet.

Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nhân sự cấp cao trong lĩnh vực phát triển, đầu tư và vận hành các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, là đại diện các tập đoàn quản lý khách sạn như Wink Hotels, Accor, Wyndham, InterContinental Phú Quốc; các đơn vị thiết kế chuyên về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng như Blink Design Group, B+H Architects, Sirhalo cùng các đơn vị tư vấn Savills Hotels APAC, VinHMS, Booking.com.

Các chuyên gia HoSkar Night nhận định, tốc độ triển khai tiêm chủng trên toàn quốc đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho quá trình phục hồi của ngành nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể quay trở lại mức độ hoạt động như trước đại dịch (năm 2019) có thể sẽ cần đến khoảng cuối năm 2023 hoặc năm 2024 khi thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng và các hoạt động du lịch quốc tế được khôi phục trở lại.

Hơn 80% khán giả HoSkar Night tham gia khảo sát cũng đồng ý với các mốc thời gian trên và gần 76% khán giả cũng cho rằng chỉ một số ít địa phương có thể mở cửa đón du khách quốc tế trong quý I/ 2022. Hơn 72% khách tham gia khảo sát cho rằng, ngành nghỉ dưỡng Việt Nam cần thêm nhiều dự án nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố sức khỏe (Wellness resort).

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, nguồn cầu nội địa dự kiến sẽ sớm phục hồi ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát với tỷ lệ tiêm chủng vaccine đạt yêu cầu đồng thời các quy định về việc cách ly được nới lỏng. Chính quyền địa phương và các sở ban ngành cũng đang nỗ lực trong việc lên phương án mở cửa đón khách du lịch hay thí điểm nối lại các đường bay nội địa để từng bước khôi phục ngành du lịch và thích ứng với trạng thái “bình thường mới.

Bên cạnh đó, khi được khảo sát về các điểm đến du lịch sau thời gian giãn cách và nới lỏng các quy định về cách ly, hơn 50% khán giả HoSkar Night đã lựa chọn Phú Quốc bên cạnh các điểm đến khác như Đà Nẵng hay Vũng Tàu - Hồ Tràm. Trong đó, đáng chú ý, vẫn còn khoảng gần 14% khách HoSkar Night e ngại về dịch Covid và có lẽ sẽ đi du lịch trở lại khi cảm thấy an toàn hơn trong thời gian tới.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê