Bất động sản

Phân khúc chung cư Hà Nội nhộn nhịp ngay sau Tết

13/03/2019 07:00 Bản để in

(ĐTCK) Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều dự án bất động sản Hà Nội đã đồng loạt khai Xuân và dường như tháng Giêng không còn là "tháng ăn chơi" của thị trường chung cư Hà Nội.

Nhộn nhịp ra mắt dự án

Ngày 3/3 vừa qua, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức lễ mở bán và khai trương nhà mẫu Dự án Anland Premium. Nằm trong tổ hợp Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, Anland Premium có quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng tầm với khoảng 575 căn hộ diện tích từ 54 - 85 m2 và 18 căn shophouse, được cấp chứng chỉ EDGE (Chứng chỉ Tiêu chuẩn xanh của IFC - thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới).

Còn từ 21/3 - 21/4, Capital House cho biết, sẽ nhận hồ sơ đăng ký mua nhà tại Dự án Khu nhà ở xã hội Ecohome 3, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án gồm 2 tòa NO2 và NO3, mỗi tòa cao 31 tầng (chưa bao gồm 2 tầng hầm để xe liên thông 2 tòa), tổng số 1.456 căn hộ, trong đó 969 căn hộ là nhà ở xã hội để bán, 301 căn là nhà ở xã hội cho thuê và 186 căn nhà thương mại để bán. Tại đợt 1 nhận hồ sơ, sẽ có 588 căn nhà ở xã hội để bán và 301 căn nhà ở xã hội cho thuê.

ảnh 1
 Ngay sau Tết Âm lịch, nhiều dự án chung cư ở Hà Nội đã có giao dịch.
Theo đại diện chủ đầu tư, ngày sau Tết, đã có cả nghìn người đến văn phòng dự án để tìm hiểu, mua hồ sơ và nhờ nhân viên của Capital House hướng dẫn làm thủ tục.

Trước đó, ngày 24/2, MSH Group phối hợp với chủ đầu tư đã tổ chức lễ giới thiệu Dự án chung cư The Legacy (quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra thị trường. Theo thông tin công bố từ phía chủ đầu tư, buổi lễ thu hút khoảng 300 khách hàng đến tìm hiểu và có nhiều khách hàng xuống tiền đặt cọc mua căn hộ ngay tại buổi lễ.

Theo thông tin của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, tòa Skyview Plaza 360, tòa cuối cùng của Dự án Imperial Plaza, đường Giải Phóng cũng được ra mắt trong tháng Giêng Âm lịch này.

Tín hiệu tích cực

Nếu những năm trước đây, thời gian sau Tết Nguyên đán với dân bất động sản thường là “tháng ăn chơi”, thì năm nay, ghi nhận tại nhiều sàn bất động sản của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, không khí làm việc và giao dịch đầu năm diễn ra khá sôi động.

Trong đó, những giao dịch đầu tiên được ghi nhận thuộc về Dự án Samsora Premier 105 Chu Văn An, quận Hà Đông, Hà Nội. Ngay trong ngày mùng 5 Tết, trong khi nhiều doanh nghiệp, đơn vị vẫn còn đang nghỉ Tết, thì sàn giao dịch của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội đã đón vị khách đến từ Nhật Bản với hai giao dịch được chốt. Theo đại diện chủ đầu tư, tính đến nay, đã có trên 20 giao dịch thành công tại dự án.

Cách đó không xa, Dự án Startup Tower của Công ty cổ phần Kiến trúc đô thị Nam Thăng Long, hiện đã hoàn thiện, bàn giao nhà cho khách cũng có giao dịch sôi động ở các căn hộ cuối cùng.

Ngoài Hà Đông, Nam Từ Liêm, Long Biên, thì huyện Gia Lâm cũng là khu vực có nhiều dự án mới thời gian qua và ngay sau Tết, nhiều dự án tại đây đã có giao dịch, như VinCity Ocean Park, Hanoi Homeland, Eurowindow Riverside… với số lượng từ 5 - 20 giao dịch.

Để thúc đẩy việc bán hàng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối rầm rộ triển khai các chương trình truyền thông, quảng cáo. Thậm chí, ngay từ mùng 4 Tết, môi giới đã đổ tiền chạy quảng cáo các dự án.

Không chỉ ở thị trường sơ cấp, tại thị trường thứ cấp, theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, giao dịch cũng diễn ra sôi động, đặc biệt là tại những dự án đã đi vào vận hành, có vị trí thuận lợi, giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn như HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, Dương Nội…

Theo đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội, năm nay tâm lý người mua nhà đã cởi mở hơn, nên việc mở bán cũng thuận lợi hơn so với trước. Tất nhiên, việc mở bán đầu năm phải dựa trên nhiều yếu tố, trong đó chất lượng dự án phải thật tốt và chính sách bán hàng hợp lý, quảng bá dự án phù hợp.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, việc các doanh nghiệp đua nhau quảng bá dự án ngay sau Tết Nguyên đán là tín hiệu cho thấy, thị trường bất động sản năm 2019 sẽ sôi động hơn năm ngoái.

Ông Nam đánh giá, năm 2019, các sản phẩm theo xu hướng đa dạng hơn, chất lượng hơn, tạo ra nền tảng cho sự phát triển bền vững hơn của thị trường.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê