Bất động sản

Phân khúc đất nền nhà phố sẽ tăng trưởng ổn định

06/07/2016 15:00 Bản để in

(ĐTCK) Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc CTCP Dịch vụ Bất động sản Eximrs cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, phân khúc đất nền có tính thanh khoản rất tốt, đặc biệt, các sản phẩm phân lô bán nền có lượng giao dịch tăng nhanh.

Phân khúc đất nền nhà phố sẽ tăng trưởng ổn định

Hạ tầng phát triển đang “đánh thức” nhiều vùng đất

Việc một số sự cố xảy ra tại các dự án căn hộ trong thời gian qua đã ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng phân khúc này và người mua có xu hướng chuyển dịch từ đầu tư căn hộ sang đất nền. Hơn nữa, tại TP. HCM, quỹ đất để phát triển các dự án đất nền ngày càng ít, nên phân khúc đất nền nhà phố vẫn sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Bất kỳ phân khúc bất động sản nào cũng có đối tượng khách hàng riêng, việc tăng giá hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, các tiện ích đi kèm... Khó có thể kết luận rằng việc gia tăng giá trị đất nền hoặc nhà phố cao hơn so với căn hộ, tuy nhiên tại thời điểm này, phân khúc đất nền nhà phố ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhất, bà Tú nhận định.

ảnh 1
Bà Trần Thị Cẩm Tú
Tổng giám đốc Eximrs  
Eximrs được biết đến là doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào thị trường căn hộ. Tuy nhiên, nhằm đa dạng hóa sản phẩm và đón đầu cơ hội thị trường ở những phân khúc đang có nhu cầu cao, Eximrs đã lấn sân vào phân khúc đất nền tại TP. Biên Hòa. Bà Tú chia sẻ, việc triển khai Dự án đất nền Long Hưng xuất phát từ hai yếu tố chính. Thứ nhất, nhu cầu của khách hàng đối với phân khúc đất nền đang gia tăng. Qua hàng loạt các sự cố vừa xảy ra tại một số dự án, lòng tin của khách hàng đối với dự án căn hộ giảm sút, cụ thể là lượng giao dịch căn hộ giảm 30% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái. Sự lo lắng về các bất động sản căn hộ hình thành trong tương lai là hiện hữu, nhưng nhiều người vẫn có nhu cầu đầu tư vào bất động sản.

Thứ hai, trong quá trình tiếp xúc và triển khai hàng loạt các dự án , Eximrs nhận thấy rằng, lượng khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản đất nền có giá trị dưới 1 tỷ đồng là rất lớn. Ngoài ra, hiện nay có một làn sóng ngầm trong việc gom mua các quỹ đất xung quanh sân bay Long Thành và Biên Hòa khi TP. Biên Hòa có quyết định trở thành đô thị loại 1 vào ngày 3/2/2016, trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh việc triển khai sân bay Long Thành, tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầy Giây đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đang hình thành cũng góp phần giúp thị trường bất động sản tại Biên Hòa và Long Thành sôi động hơn.

Chính vì những lý do này, trong tháng 6/2016, Eximrs đã ký kết hợp đồng phân phối độc quyền Dự án Long Hưng, tọa lạc tại TP. Biên Hòa, do Donacoop làm chủ đầu tư. Dự kiến trong tháng 8/2016, Eximrs sẽ triển khai 478 nền đất có sổ đỏ tại TP. Biên Hòa với giá chỉ từ 650.000.000 đồng/nền 100 m2, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư hiện nay.

Bên cạnh đất nền, khá nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang quan tâm tới phân khúc căn hộ để ở và cho thuê. Trong 6 tháng đầu năm, hầu hết các dự án được triển khai đều ở phân khúc cao cấp, trong khi khách hàng có nhu cầu ở phân khúc trung bình còn rất nhiều. Bà Tú cho biết, trong thời gian tới sẽ có một vài dự án được triển khai dành cho nhóm khách hàng này. Chẳng hạn, tại TP. HCM, ở khu Đông như Quận 9 hay Quận Thủ Đức, các dòng sản phẩm căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng khá nhiều, với cơ sở hạ tầng hiện đã tốt hơn rất nhiều và vẫn đang triển khai rầm rộ kết nối với khu vực lân cận. 

TP. HCM là đô thị năng động bậc nhất cả nước với dân số trên 9 triệu người, dự kiến sẽ tăng lên trên 10 triệu người vào năm 2020. Bởi vậy, đây là khu vực thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc đầu tư căn hộ cho thuê là mục đích của nhiều nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên, đa phần các dự án hiện tại chưa hình thành và khi bàn giao sẽ cùng một thời điểm dẫn đến lượng cung “ồ ạt” trong thời gian ngắn, khiến tính cạnh tranh cao, ảnh hưởng tới mức giá cho thuê. 

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Phan Hằng ghi
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê