Bất động sản

Phát pháo hiệu siêu giảm giá nhà đất

29/10/2011 09:28 Bản để in

CTCP Địa ốc dầu khí Việt Nam (PVL - sàn HNX) vừa thông báo sự kiện bất thường trong quản lý điều hành của công ty về việc "đại hạ giá" căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark tại quận 2, TP. HCM.

Phát pháo hiệu siêu giảm giá nhà đất

Phối cảnh tổng thể dự án

Theo đó, 85 căn hộ thuộc dự án này với tổng diện tích sàn khoảng hơn 10.600m2 sẽ được PVL giảm giá xuống còn 15,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), thấp hơn tới 35% so với mức giá mà công ty mua vào là 21.360.000 đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

 

Nguyên nhân của việc "đại hạ giá này" được công ty giải trình là do năm 2011, thị trường bất động sản trầm lắng, lãi suất vay vốn cao, nguyên vật liệu tăng giá liên tục đã đẩy PVL lâm vào giai đoạn khó khăn.

 

Ngoài ra, PVL đang chịu áp lực tài chính với khoản vay khoảng 100 tỷ đồng tại Ngân hàng Liên Việt để đầu tư cho dự án Petro Vietnam Landmark. Hạn trả nợ vào ngày 23/11/2011 và đến hạn trả nợ lãi suất sẽ tăng 25%/năm, phạt quá hạn 150% tương đương lãi suất 35%/năm và lãi gộp PVL phải thanh toán khoảng 40%/năm.

 

PVL cho biết nếu không thu xếp được dòng tài chính sẽ không đủ khả năng thanh toán khoản vay 100 tỷ đồng cho Ngân hàng Liên Việt đúng hạn và do đó sẽ làm tê liệt quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Cũng theo PVL, khi áp dụng giá bán mới đã được HĐQT phê duyệt thì sau khi bán hết số căn hộ trên, số lỗ từ hoạt động này dự kiến khoảng 70 tỷ đồng.

 

Như vậy, nếu so với giá mua vào, giá bán căn hộ thuộc dự án giảm tối đa 27,43% và so với giá bán bình quân trước đó là 23,8 triệu đồng/m2 thì giá bán mới đã giảm tối đa 34,87%.

 

PVL cũng cho biết thêm, dự án Petro Vietnam Landmark được xếp vào phân khúc căn hộ trung cấp tại thị trường TP HCM, đã triển khai bán hàng với giá bán bình quân 23,8 triệu/m2 và PVL nhìn nhận mức giá khá cao so với phân khúc trung cấp hiện nay.

 

Vì thế, với tình hình thị trường khó khăn như hiện nay, mức giá bán trên không còn phù hợp, nếu tiếp tục áp dụng sẽ không thể bán được sản phẩm và cạnh tranh được với các dự án tương đồng không thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.


Landtoday
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê