Bất động sản

PHILUX Capital Advisors ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập đoàn Hoàng Quân

15/07/2020 09:20 Bản để in

(ĐTCK) PHILUX Capital Advisors, Inc., một công ty con thuộc sở hữu của PHI Group, Inc., đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Hoàng Quân (HQC), để hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực tài trợ vốn, bất động sản và các cơ hội đầu tư khác tại Việt Nam.

PHILUX Capital Advisors ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập đoàn Hoàng Quân

Theo Biên bản ghi nhớ, PHILUX Capital có kế hoạch cung cấp tới 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng) để hỗ trợ cho nhiềudự án nhà ở xã hội và các chương trình phát triển bất động sản khác bao gồm khu công nghiệp, cảng và khu du lịch mà Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang thực hiện và phát triển.

Ngoài ra, PHILUX Capital cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ Tập đoàn Hoàng Quân tái cơ cấu lại toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế và niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán lớn của nước ngoài như Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 2004, PHILUX Capital Advisors đã tham gia vào việc sáp nhập và mua lại, tư vấn quản lý, tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn.

Ban lãnh đạo Công ty là đầu mối trong việc đưa các công ty đầu tiên có trụ sở tại Việt Nam vào Thị trường chứng khoán Nasdaq (Cavico Corporation) của Hoa Kỳ và trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (Philand Ranch Ltd).

Hiện tại, PHILUX Capital Advisors đóng vai trò là Cố vấn đầu tư cho PHILUX Global FundsSCA, SICAV-RAIF (www.philux.eu), một quỹ ngân hàng của Luxembourg với nhiều quỹ con (subfunds) để đầu tư vào bất động sản, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là Trung tâm đa hàng hóa Chu Lai (CMCC) và Sàn giao dịch kim cương châu Á (ADE) tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam; sàn giao dịch kim cương thô đầu tiên được thành lập ở bán cầu châu Á có thể so sánh với các sàn giao dịch Antwerp (Bỉ) và Dubai (UAE).

Hoàng Quân đang đầu tư chuỗi 22 dự án Nhà ở xã hội, đã cung ứng ra thị trường hơn 7.000 sản phẩm, cùng các dự án Khu công nghiệp. Sau 20 năm hoạt động, vốn chủ sở hữu của HQC là 500 triệu USD.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân, chia sẻ “Hợp tác với Philux Capital Advisors giúp HQC thực hiện tái cấu trúc lại như một “re-startup”, để bảo đảm nguồn lực và điều kiện thực hiện chiến lược phát triển bất động sản của mình ở Việt Nam và vươn ra nước ngoài…”

Thu Hương

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê