Bất động sản

Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại

05/05/2021 16:42 Bản để in

(ĐTCK) Tin từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, sáng 5/5/2021, lãnh đạo UBND Thành phố đã có những chỉ đạo nhằm tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp thủ tục đầu tư cho các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục đầu tư dự án nhà ở thương mại

Một dự án đang được thi công tại Thủ Đức. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụ thể, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và các sở, ngành đã chủ trì buổi làm việc với HoREA về việc triển khai thực hiện Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Nghị định 31/2021/NĐ-CP, Nghị định 148/2020/NĐ-CP và hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án nhà ở thương mại trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hòa Bình đã chỉ đạo các sở, ngành xem xét thống nhất các nội dung trình UBND Thành phố hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án nhà ở thương mại trên địa bàn Thành phố. Cụ thể:

Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục “chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư” đối với dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất, theo quy định của Luật Đầu tư 2020 và Nghị định 31/2021/NĐ-CP (có ghi tên “nhà đầu tư”).

Sở Quy hoạch - Kiến trúc; hoặc UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện thực hiện thủ tục “phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, hoặc quy hoạch tổng mặt bằng” dự án nhà ở thương mại đã có văn bản “chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư”, theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị 2009, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020 (quy định “chủ đầu tư là nhà đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận”).

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì làm việc với các sở, ngành trong thời hạn 01 tuần, thống nhất nội dung các thủ tục hành chính tiếp theo trình UBND Thành phố phê duyệt, hướng dẫn thực hiện thống nhất trên địa bàn thành phố.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê