Bất động sản

Quảng Ninh: Nhiều dự án giãn kế hoạch bung hàng

20/03/2020 13:00 Bản để in

(ĐTCK) Trong bối cảnh các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và khối dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh đang chịu tác động nặng nề do sự bùng phát của dịch Covid-19, ngành bất động sản - phân khúc du lịch nghỉ dưỡng dường như cũng đóng băng các giao dịch.

Quảng Ninh: Nhiều dự án giãn kế hoạch bung hàng

Ông Nguyễn Văn Văn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Duyên hải - Chi nhánh tại Quảng Ninh của Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, lượng giao dịch đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch tại Quảng Ninh từ đầu năm đến nay giảm đi nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí có những dự án rơi vào trạng thái gần như bất động.

Anh Nguyễn Đức Trung, một nhân viên môi giới đã có hơn 3 năm trong nghề môi giới bất động sản Quảng Ninh đã phải chuyển hướng nghề nghiệp do thu nhập giảm sút nhiều vì các giao dịch bất động sản chỉ còn ở phân khúc nhà ở, đất nền, đất thổ cư; nghề môi giới với anh giờ chỉ là nghề tay trái. Anh Trung cho biết, nhiều nhân viên môi giới khác tại Quảng Ninh cũng trong tình trạng không có doanh thu, hoặc rất thấp, thu nhập giảm mạnh.

Theo ông Văn, sự trầm lắng của thị trường sẽ tiếp diễn bởi tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt, những thị trường khách du lịch quốc tế truyền thống của Quảng Ninh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đều là những quốc gia đang bùng phát dịch bệnh.

“Vậy nên, kể cả khi dịch bệnh được dập tắt trong 1-2 tháng tới thì thị trường bất động sản du lịch cũng chưa thể hồi phục ngay được”, ông Nguyễn Văn Văn nói.

Hiện trên thị trường, đã có hiện tượng các nhà đầu tư thứ cấp các căn hộ chung cư, hoặc căn hộ khách sạn bán tháo để thu hồi vốn. Hiện một số khách sạn mua căn hộ tại dự án Citadines Hạ Long Marina tại khu vực Bãi Cháy, thành phố Hạ Long với giá 1,2 - 1,3 tỷ đồng đang rao bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng một chút nhưng cũng không có giao dịch.

Trong bối cảnh ngành du lịch rơi vào trạng thái khủng hoảng tạm thời do dịch bệnh, ngành bất động sản - phân khúc du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cũng không tránh khỏi tác động tiêu cực.

“Vậy nên, nhiều dự án đã có kế hoạch bung hàng trong năm 2020 cũng đã tạm dừng”, ông Văn cho hay.

Trong một cuộc trao đổi mới đây với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh khẳng định, khủng hoảng này với ngành du lịch và các ngành liên quan chỉ mang tính chất tạm thời. Vậy nên, các chủ đầu tư nên tận dụng thời gian này để tập trung hoàn thiện sản phẩm, gia tăng các tiện ích, dịch vụ đi kèm, nhằm nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm.

Đồng tình với quan điểm này, ông Cao Văn Kiên, Phó tổng giám đốc CEO Group cho biết, hiện tại, hạng mục nhà ở liền kề (khối shophouse) và cảnh quan phố đi bộ dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Khu du lịch sinh thái Bái Tử Long, xã Hạ Long, huyện Vân đồn đã cơ bản hoàn thành xây dựng.

“Tuy nhiên, vào thời điểm thị trường Quảng Ninh đang trầm lắng như hiện tại, chúng tôi quyết định chưa tiến hành mở bán, mà sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện các căn Shophouse này, giải quyết các vấn đề còn lại về giải phóng mặt bằng của dự án và triển khai các hạng mục tiếp theo”, ông Kiên cho biết.           

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thu Lê
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê