Bất động sản

Quý II/2022, Hà Nội và TP.HCM không có nguồn cung mới phân khúc căn hộ dịch vụ

14/07/2022 20:30 Bản để in

(ĐTCK) Theo Colliers, các thị trường chủ lực là Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận mức tăng giá nhẹ so với thời gian trước, cùng với đó là việc gia tăng tỷ lệ lấp đầy mang đến những dự báo khả quan cho phân khúc này.

Quý II/2022, Hà Nội và TP.HCM không có nguồn cung mới phân khúc căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ đang là phân khúc hoạt động hiệu quả. Ảnh: Thành Nguyễn.

Tại thị trường TP.HCM, dù giá thuê trung bình của các dự án căn hộ dịch vụ được ghi nhận không biến động mạnh, nhưng một vài dự án có giá thuê tăng nhẹ so với quý I/2022. Giá thuê trung bình của phân khúc hạng A ở mức 31 USD/m2/tháng, đối với hạng B là 23 USD/m2/tháng.

Mặt khác, tỷ lệ lấp đầy ở các dự án ghi nhận con số tích cực với phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 76% và 70% nhờ vào các chính sách nhập cảnh và đi lại dễ dàng giữa các quốc gia.

Thị trường Hà Nội cũng có nét tương đồng với thị trường TP.HCM khi tình hình giá thuê duy trì ở mức ổn định so với quý trước. Giá chào thuê trung bình ở phân khúc hạng A là 30 USD/m2/tháng và 17 USD/m2/tháng ở phân khúc hạng B. Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy của thị trường Hà Nội trong quý này cũng có chuyển biến tích cực với tỉ lệ lấp đầy ở phân khúc hạng A là 80% và hạng B là 71%.

Về nguồn cung, điểm chung của cả 2 thị trường là không ghi nhận nguồn cung mới trong năm 2022. Tại Hà Nội, dự kiến đến cuối năm 2022 mới có thêm nguồn cung, trong khi tại TP.HCM, dự kiến phải đến năm 2024 nguồn cung mới mới được bổ sung.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê