Bất động sản

Quý III/2021: Bất động sản công nghiệp phía Bắc tăng trưởng tốt

06/10/2021 09:36 Bản để in

(ĐTCK) So với sự suy yếu của các phân khúc như căn hộ, biệt thự, đất nền…, bất động sản khu công nghiệp vẫn có được một quý ổn định và tăng trưởng.

Quý III/2021: Bất động sản công nghiệp phía Bắc tăng trưởng tốt

Bất động sản công nghiệp phía Bắc vẫn có được một quý hoạt động tốt. Ảnh: Internet.

Báo cáo thị trường của JLL cho thấy, việc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh đã trở lại sản xuất từ tháng 7 và nguồn vốn FDI tiếp tục đổ vào khu vực, tập trung chủ yếu ở Hải Phòng và Bắc Ninh, đã giúp giá đất công nghiệp trung bình toàn khu vực tăng ở mức 6,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 108 USD/m2/chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn duy trì đà tăng ở mức 4,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4,6 USD/m2/tháng trong quý III/2021.

Theo JLL, quý III/2021 là một quý sôi động của thị trường bất động sản công nghiệp phía Bắc, với nguồn cung mới dồi dào ở cả sản phẩm đất công nghiệp cho thuê và nhà xưởng xây sẵn.

Trong quý, Hưng Yên tiếp tục đón chào nguồn cung mới từ khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng, với tổng diện tích là 93 ha do Hòa Phát làm chủ đầu tư. Tại Bắc Ninh, Khu công nghiệp Yên Phong 2C của Viglacera cũng đã hoàn thành giải phóng mặt bằng và tiến hành xây dựng cơ sở mặt bằng được 70% diện tích quy hoạch, nâng tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại miền Bắc đạt khoảng 9.900 ha.

Thị trường nhà xưởng xây sẵn đón nhận thêm nguồn cung mới tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng, nâng tổng nguồn cung nhà xưởng xây sẵn lên mức 2,1 triệu m2 sàn. Cùng với đó, thị trường bắt đầu ghi nhận xu hướng xây dựng nhà xưởng cao tầng, khi mới đây, tại khu đất công nghệ cao thuộc Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, một khu nhà xưởng mới 7 tầng với tổng diện tích sàn 15.000 m2 vừa được khởi công xây dựng.

Trong khi Hưng Yên, Hải Phòng và Bắc Ninh “bơm” thêm nguồn cung mới thì Hải Phòng và Bắc Ninh đang duy trì ổn định tỷ lệ lấp đầy.

Theo JLL, thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc trong quý III/2021 vẫn đón nhận những thông tin tích cực, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là tại Hải Phòng.

Nhờ khả năng chống dịch tốt và các biện pháp duy trì sản xuất ổn định, tỉnh đã đón nhận tin vui với dự án tăng vốn thêm 1,4 tỷ USD của LG để mở rộng sản xuất tại Khu công nghệ Tràng Duệ. Do có thêm nguồn cung mới, tỷ lệ lấp đầy của các Khu công nghiệp ở 5 tỉnh công nghiệp trọng điểm tạm thời giảm nhẹ xuống mức 72%, thấp hơn so với quý II/2021.

Thị trường ở các tỉnh phía Nam Hà Nội như Thái Bình, hay phía Tây Bắc Hà Nội như Phú Thọ, Vĩnh Phúc cũng sôi động với nhiều dự án lớn. Thị trường nhà xưởng xây sẵn cũng hoạt động ổn định, với tỷ lệ lấp đầy đạt 89%.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê