Bất động sản

Quý IV/2017, Hà Nội, khách sạn 5 sao có công suất cho thuê đạt 80%

05/01/2018 07:10 Bản để in

(ĐTCK) Theo báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, thị trường khách sạn tại Hà Nội quý IV/2017 ghi nhận công suất cho thuê trung bình tăng 6 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm. 

Quý IV/2017, Hà Nội, khách sạn 5 sao có công suất cho thuê đạt 80%

Ảnh: Thành Nguyễn

Đặc biệt, phân khúc 5 sao duy trì tình hình hoạt động tốt với công suất trung bình đạt khoảng 80%. Giá thuê phòng trung bình toàn thị trường tăng 3% theo quý và 17% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 12% theo quý và 24% theo năm.

Lý do dẫn đến mức tăng này là bởi đây là mùa cao điểm của thị trường khách sạn. Mặt khác, tốc độ tăng trưởng nguồn cung của phân khúc 5 sao tại Hà Nội còn thấp hơn các thành phố lớn khác trong khu vực. Đến nay, phân khúc 5 sao vẫn chủ yếu phục vụ khách quốc tế và lượng khách này vẫn đang tăng trong thời gian qua.

Trong năm 2017, Hà Nội đạt kỷ lục với khoảng 4,95 triệu lượt khách quốc tế, tăng 23% theo năm và chiếm 40% lượng khách đến Việt Nam. Thời gian lưu trú trung bình của khách đến Hà Nội là 1,4 ngày. Công suất trung bình toàn thị trường đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua (73%), giá thuê phòng trung bình tiếp tục duy trì xu hướng tăng.

Theo Savills Việt Nam, áp lực cạnh tranh sẽ gia tăng kể từ sau năm 2018 với 42 dự án tương lai, tuy nhiên hầu hết các dự án đang ở giai đoạn lập kế hoạch. Các thương hiệu nhà quản lý quốc tế sẽ gia nhập và tăng cường sự hiện diện tại thị trường bao gồm: Four Seasons, Hyatt, Accor, Marriott và Hilton.

Theo Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê