Bất động sản

Ra mắt sách “Đô thị vị nhân sinh” của Jan Gehl

20/03/2019 18:56 Bản để in

(ĐTCK) Chiều 20/3 tại Hà Nội, cuốn sách “Đô thị vị nhân sinh” phiên bản tiếng Việt (tên gốc tiếng Anh: Cities for People) của vị kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Đan Mạch Jan Gehl đã ra mắt độc giả.

Ra mắt sách “Đô thị vị nhân sinh” của Jan Gehl

Tác giả ký tặng sách. Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch cung cấp.

Sự kiện ra mắt sách và gặp gỡ tác giả - G.S Jan Gehl được tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ashui.

“Đô thị vị nhân sinh” là một trong những ấn phẩm mới nhất của Jan Gehl, xuất bản bằng 34 ngôn ngữ khác nhau và được dịch sang tiếng Việt bởi mạng truyền thông chuyên ngành quy hoạch – kiến trúc Ashui.

Tác phẩm được minh họa sinh động với hơn 700 bức ảnh và hình vẽ thu thập từ các công trình của Jan Gehl trên toàn cầu. Đặc biệt, cuốn sách đóng vai trò tuyên ngôn cho phong cách kiến trúc Đan Mạch: các thiết kế có tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cải thiện không gian đô thị, đồng thời cũng làm tăng chất lượng cuộc sống của cư dân sinh sống.

ảnh 1
“Đô thị vị nhân sinh” định nghĩa lại khái niệm về một thành phố sôi động, vẽ ra cho chúng ta viễn cảnh những đô thị thân thiện với con người. Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch cung cấp.

Đến nay, sau 09 năm tồn tại, “Đô thị vị nhân sinh” đã nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, gồm: Giải thưởng năm 2011 của Hiệp hội nghiên cứu thiết kế môi trường (EDRA), Planetizen và dẫn đầu danh sách 100 cuốn sách hay nhất về thiết kế đô thị năm 2013 của Brent Toderian.

“Tôi tặng cuốn sách này để dịch miễn phí (không bản quyền) sang các thứ tiếng khác, trong đó có cả tiếng Việt bởi tôi hy vọng rằng nghiên cứu của mình sẽ góp ích cho mọi người trên toàn cầu. Tôi nghĩ việc tặng sách cho người đọc ở các quốc gia khác là một điều hết sức tự nhiên và nên làm, bởi họ chính là những người có thể áp dụng cuốn sách để tạo ra những đô thị tốt hơn cho dân tộc mình,” Giáo sư/Kiến trúc sư Jan Gehl cho biết.

Năm 2009, G.S Jan Gehl tới thăm Việt Nam và đã tư vấn cho thành phố Hà Nội phương án cải thiện không gian công cộng bằng cách triển khai các khu phố đi bộ. Đến thời điểm hiện tại, các khu phố đi bộ tại Hà Nội đã và đang dần trở thành một trong những điểm nhấn du lịch và là nơi để người dân vui chơi..

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê