Bất động sản

Rivera Park Hà Nội: Dự án vàng với quyết định mở đường chính thức

19/10/2017 09:29 Bản để in

(ĐTCK) Nhiều dự án bất động sản được dân môi giới chuyền tai nhau là đắc địa bởi… sắp mở đường, đón đầu hạ tầng. Tuy nhiên, có những dự án mà người mua chỉ vì nghe, tin từ dân môi giới mà thiệt hại không nhỏ. Ngược lại, lựa chọn được dự án của chủ đầu tư uy tín, người mua nhà và nhà đầu tư có cơ hội vàng để có được một căn nhà giá hợp lý, chờ cơ hội tăng giá trong tương.

Rivera Park Hà Nội: Dự án vàng với quyết định mở đường chính thức

Người dân đang xem quy hoạch chỉ giới đỏ đường Vũ Trọng Phụng mở rộng được treo ngày 17/10

Khánh kiệt vì chạy theo quy hoạch

Những năm 2007 đến 2010, thị trường đất vùng ngoại thành Hà Nội và các tỉnh vùng ven đã xảy ra cơn sốt đất, bắt đầu từ Hoà Lạc, Sơn Tây, Ba Vì, Xuân Mai, Miếu Môn, lan tới Lương Sơn (Hoà Bình). Tiếp theo, đó cơn  sốt đất lây lan sang vùng các vùng khác là Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Sơn (Bắc Ninh)... Mọi người tranh nhau mua đủ các loại đất từ đất thổ cư, đất dự án, cho đến đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp...miễn là cắm được mốc giới là có giao dịch.

Thời đó, người viết có gia đinh người quen buôn đồ điện tử ở Từ Sơn (Bắc Ninh), kinh tế khá giả, thấy cơn sốt đất cũng lao theo. Một lần đi cùng chị theo chân “cò” đất đi xem đất, đứng giữa cánh đồng, “cò” đất này phóng tay giữa không trung vẽ rồi chỉ trỏ chỗ này về sau xây cái này, cái kia… và cho biết, nếu lấy mảnh đất này, thì tương lai trúng lớn vì không phải là đất vàng, mà là đất kim cương?!

Người viết lúc đó có hỏi “cò” về quy hoạch trên giấy tờ cụ thể đâu, thì “cò” nhìn người viết bài như thể bị “thiểu năng về trí tuệ”. Thấy rất rủi ro, người viết có nhắc chị nên cận trọng, nhưng trong cơn say, chị vẫn mua. Không phải một, mà chị còn mua đất ở nhiều nơi khác, thậm chí chị mua đất tận Bắc Giang cũng với cách thức tương tự…

Dù khá giả, nhưng gia đình chị cũng không đủ tiền để cùng lúc mua nhiều mảnh đất, nên phải đi vay lãi và khi không chịu được lãi mẹ đẻ lãi con, chủ nợ, ngân hàng suốt ngày réo, chị rao bán rẻ các mảnh đất của mình, nhưng không ai mua. Từ một gia đình kinh tế khá giả, chỉ trong một thời gian ngắn sa sút, thậm chí có giai đoạn kiệt quệ…

Và “thắng” vì lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Anh Vũ Phong, ở Linh Đàm (Hà Nội), một khách hàng của Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng cho biết, đầu năm 2016 gia đình anh quyết định mua nhà khi dự án đã thi công xong phần cọc khoan nhồi và tường vây, đang triển khai thi công phần móng và 2 tầng hầm. Quyết định mua nhà ở Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng bởi vị trí địa lý dự án khá đắc địa nhờ nằm trên trục đường chính nối quận Thanh Xuân với khu đô thị Trung Hoà -  Nhân Chính, thuộc khu tập trung hàng loạt dự án bất động sản, dân cư đông, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cơ bản đầy đủ.

“Gia đình cũng có chút băn khoăn vì thực tế cho thấy, phố Vũ Trọng Phụng vốn là điểm nóng về tắc nghẽn lưu thông ở quận Thanh Xuân bởi mật độ phương tiện dày đặc, do kết nối giữa đường Nguyễn Trãi với các phố thuộc khu Trung Hòa - Nhân Chính. Nhưng sau đó không quá bận tâm do chủ đầu tư Long Giang Land cho biết, con đường Vũ Trọng Phụng sẽ được mở và gia đình cũng nhờ người quen tìm hiểu cũng xác nhận việc mở đường này”, anh Phong nói.

Tuy vậy, anh Phong cũng thừa nhận có đôi chút phấp phỏng vì hết năm 2016, rồi đến nửa năm 2017 đã trôi qua mà vẫn chưa nhìn thấy quyết định chính thức của UBND TP. Hà Nội về việc mở đường Vũ Trọng Phụng, trong khi tháng 3/2018 đã nhận bàn giao nhà.

ảnh 1
Quy hoạch chỉ giới đỏ đường Vũ Trọng Phụng mở rộng được treo trước cổng Dự án Rivera Park Hà Nội.

Tuy nhiên, anh Phong cũng như các khách hàng của Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng giờ đây đã an tâm bởi UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6117/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến phố Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi), tỷ lệ 1/500, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 0,5 km, thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điểm đầu tuyến (điểm 1) tại nút giao với đường Nguyễn Huy Tưởng. Điểm cuối tuyến (điểm 6) tại nút giao với đường Nguyễn Trãi. Đây là đường cấp khu vực (loại đường khu vực), quy mô mặt cắt ngang tuyến đường rộng 20 m, gồm lòng đường xe chạy rộng 11 m, hè hai bên rộng 2x4,5 m.

UBND Thành phố giao Sở Quy hoạch-Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung Quyết định này; chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt; Giao UBND quận Thanh Xuân chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt kèm theo Quyết định này để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện; tổ chức quản lý theo quy định.

Theo thông tin mới nhất, ngày 17/10, quận Thanh Xuân đã treo biển quy hoạch chỉ giới mở đường ngay trước cửa Dự án Rivera Park Hà Nội. Được biết, công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ được bắt đầu ngay cuối năm nay. Đương nhiên, giá nhà trên con đường này sẽ tăng lên và khi đó, cư dân và nhà đầu tư Rivera Park Hà Nội, ngoài việc được hưởng lợi từ chất lượng dự án của chủ đầu tư Long Giang Land, còn hưởng lợi từ việc đường Vũ Trọng Phụng được mở rộng.

Theo Hà An

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê