Bất động sản

Sân golf Phan Thiết xin chuyển đổi sang đất ở đô thị

18/03/2014 15:00 Bản để in

(ĐTCK) UBND tỉnh Bình Thuận vừa thông qua chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất của Dự án Ocean Dunces Golf Club (Sân golf Phan Thiết) sang đất ở đô thị. 

Sân golf Phan Thiết xin chuyển đổi sang đất ở đô thị

Lý do vì Dự án đã được đầu tư và đi vào kinh doanh từ năm 1997 song hoạt động không hiệu quả, luôn bị thua lỗ, không bù đắp nổi chi phí. Báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Thuận cho biết, trong 10 năm trở lại đây (tính từ năm 2004), tổng lỗ của Sân golf Phan Thiết lên tới 115 tỷ đồng. Do vậy, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất Sân golf Phan Thiết sang đất ở đô thị là phù hợp, tạo điều kiện cho khai thác, sử dụng quỹ đất nội thị hợp lý và hiệu quả hơn, góp phần chỉnh trang đô thị, đưa Phan Thiết xứng tầm với thành phố du lịch trong tương lai.

Chủ đầu tư Dự án cho biết, nếu việc chuyển đổi này được chấp thuận, Rạng Đông sẽ đầu tư khu đô thị đa chức năng mang tên Phố Biển Xanh. Sau khi hoàn thành đầu tư hệ thống hạ tầng công cộng (ước tính chiếm khoảng 40% mức đầu tư toàn dự án) như đường giao thông, công viên, hệ thống điện ngầm…, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho Nhà nước để toàn bộ cư dân trong và ngoài Dự án cùng được thụ hưởng. Khu đô thị này sẽ được phát triển hài hòa với đô thị Phan Thiết hiện hữu. Dự kiến, tổng mức đầu tư toàn dự án là 3.000 tỷ đồng, trong đó đầu tư hạ tầng khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo Minh Nhật

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê