Bất động sản

Sau Hòa Bình, Phú Mỹ Hưng lại muốn triển khai thêm dự án ở Thái Nguyên

13/04/2021 11:08 Bản để in

(ĐTCK) Theo Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng).

Sau Hòa Bình, Phú Mỹ Hưng lại muốn triển khai thêm dự án ở Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phú Mỹ Hưng đề xuất xem xét nghiên cứu đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực như phát triển công nghiệp, du lịch và quy hoạch khu đô thị.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Phú Mỹ Hưng tìm hiểu và đầu tư. Cùng với đó, lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương của tỉnh cũng trao đổi với doanh nghiệp một số vấn đề về hỗ trợ hoàn thiện những thủ tục pháp lý khi nhà đầu tư triển khai nghiên cứu, thực hiện dự án, hệ thống giao thông kết nối với địa điểm lựa chọn đầu tư...

Tỉnh này cũng đã đưa ra một số đề xuất để Phú Mỹ Hưng nghiên cứu đầu tư như Khu du lịch hồ Núi Cốc. Đại diện các địa phương có mặt tại buổi tiếp cũng mong muốn nhà đầu tư quan tâm đến các dự án xây dựng khu đô thị sinh thái,…

Là nhà phát triển bất động sản thành danh ở phía Nam, vài năm trở lại đây, Phú Mỹ Hưng cùng nhiều tên tuổi khác cũng đang rục rịch tiến quân ra thị trường phía Bắc.

Năm 2016, Phú Mỹ Hưng gây chú ý khi vay khoảng 75 triệu USD để phát triển khu đô thị tại tỉnh Hòa Bình sau khi đã hoàn tất thâu tóm hơn 99% cổ phần của CTCP Đầu tư San Nam Hòa Bình.

Dự án này có quy mô hơn 405,7 ha, ban đầu được quy hoạch xây dựng khu trồng, chế biến rau quả xuất khẩu theo công nghệ sạch, kết hợp với phát triển du lịch sinh thái.

Tại dự án, theo chia sẻ của nhà phát triển bất động sản này, Phú Mỹ Hưng dự kiến tạo dựng một resort tiêu chuẩn quốc tế cũng như khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường với mức giá hợp lý để thu hút khách du lịch đến với tỉnh Hòa Bình, bên cạnh việc đào tạo lao động và quảng bá nông sản địa phương.

Linh Lê

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê