Bất động sản

Savills Việt Nam giới thiệu App quản lý tòa nhà

30/05/2019 11:59 Bản để in

(ĐTCK) Sáng 30/5, tại Hà Nội, Savills Việt Nam đã có buổi giới thiệu về phần mềm quản lý bất động sản mới do đơn vị này phát triển.

Savills Việt Nam giới thiệu App quản lý tòa nhà

Đơn vị quản lý, vận hành chung cư luôn là câu chuyện thu hút sự quan tâm của cư dân. Ảnh: Thành Nguyễn.

Phần mềm quản lý mới có tên Savills Property Management Solutions (SPMS), với hai giao diện cho máy tính và điện thoại. 5 đối tượng chính có thể giao tiếp thong qua phần mềm này là: Chủ đầu tư/Ban Quản trị; Ban Quản lý Dự án; Ban Lãnh đạo; Cư dân; Các nhà cung cấp ngoài.

Ưu điểm nổi bật của App SPMS là tăng khả năng giao tiếp giữa các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là giữa các cư dân, Ban Quản trị, Ban Quản lý, chủ đầu tư, thay thế các phương thức giao tiếp truyền thống qua bảng tin, thư, email.

SPMS được Savils Việt Nam lên ý tưởng từ năm 2016, trải qua 2 năm thử nghiệm nội bộ, chỉnh sửa, bổ sung và nâng cấp, từ quý IV/2018, App này chính thức được triển khai vào các dự án bất động sản do Savills Việt Nam quản lý, vận hành.

Theo bà bà Trần Minh Ái, Giám đốc bộ phận Quản lý bất động sản, Savills HCMC, hiện tại, với danh mục hơn 40.000 căn hộ, thuộc hơn 90 dự án do Savills Việt Nam quản lý vận hành, đội ngũ nhân lực vận hành đã lên tới 1.200 người. So sánh tương quan về số lượng căn hộ, dự án với các nước trong khu vực mà Savills tham gia quản lý, thì hiện lượng nhân lực tại Việt Nam đang cao gấp 3 lần.

“Với tình hình trượt giá như hiện nay, trong khi 7 – 8 năm gần đây phí dịch vụ hầu như không đổi, Savills Việt Nam đang đứng trước áp lực về chi phí. Do đó, việc triển khai ứng dụng SPMS được kỳ vọng một mặt sẽ tăng hiệu quả quản lý, vận hành. Mặt khác, sẽ tránh phình to bộ máy, ảnh hưởng tới chi phí của doanh nghiệp”, bà Ái nhấn mạnh.

SPMS được Savills Việt Nam phát triển độc lập và chỉ triển khai ứng dụng cho các dự án do đơn vị này quản lý, vận hành. Đại diện Savills Việt Nam cho biết, đây được xem là giá trị cộng thêm cho các khách hàng, do đó, đơn vị này sẽ không bán hay chuyển giao dưới mọi hình thức.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê