Bất động sản

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng về Dự án Cocobay

29/11/2019 16:59 Bản để in

(ĐTCK) Trước thông tin nóng bỏng liên quan đến Dự án Cocobay Đà Nẵng, sáng nay (29/11), Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản cung cấp một số thông tin liên quan đến thực trạng dự án này.

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng về Dự án Cocobay

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong 2 năm 2016 – 2017, cơ quan này đã cấp phép 6 dự án căn hộ khách sạn (condotel) với tổng số 7.590 căn hộ. Đối với Dự án Khu nghỉ dưỡng kết hợp nhà ở cao cấp The Empire (còn gọi là Cocobay Đà Nẵng), Sở đã cấp phép 1.969 căn condotel.

Ngày 1/2/2019, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có Quyết định 593/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này, trong đó có việc chuyển đổi căn hộ khách sạn (không hình thành đơn vị ở) thành căn hộ chung cư (có hình thành đơn vị ở).

Cụ thể, chuyển 1.016 căn hộ condotel trong tổng số 1.856 căn tại các công trình đang xây dựng tại các tòa nhà Cổ Cò 1, 2, 3 thành căn hộ chung cư; chuyển đổi 554 căn hộ condotel tại các công trình chưa xây dựng tại Tòa nhà Cocobay Tower thành tòa nhà chung cư; chuyển đổi các căn hộ khách sạn cao tầng chưa xây dựng tại các cụm HH4, HH6, HH7 thành căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề.

Đồng thời, Sở xây dựng yêu cầu chủ đầu tư bổ sung một số công trình phụ trợ, trường học, trạm y tế, nhà cộng đồng, trung tâm thương mại, nhà để xe… để đáp ứng chuẩn khu chung cư có hình thành đơn vị ở.

Đối với thỏa thuận chi phí chuyển đổi condotel thành chung cư, thỏa thuận về thu nhập cam kết và xử lý hợp đồng/thòa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng, Sở xây dựng cho rằng đây là thỏa thuận dân sự nên hai bên cần cứ vào hợp đồng đã ký để thỏa thuận. Trong trường hợp có tranh chấp, có thể đưa ra Tòa án có thẩm quyền phân xử.

Lý giải về mức thu mức thu phí chuyển đổi 15% từ căn hộ condotel sang chung cư đang gây thắc mắc cho khách hàng, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, đại diện chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng cho biết, mức phí chuyển đổi 15% trên giá gốc mà Công ty Thành Đô dự kiến chỉ để phục vụ việc xây dựng các hạ tầng xã hội cho khu dân cư có hình thành đơn vị ở như trường học, trạm y tế, nhà xe, công viên…

“Mức phí này có thể xem xét điều chỉnh với từng trường hợp cụ thể và Công ty không tính chi phí tiền sử dụng đất khi chuyển đổi”, vị đại diện này cho biết.  

Lâm Nhi

Tin liên quan

Từ khóa

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê