Bất động sản

Talkshow "Trật tự mới trên thị trường bất động sản: Phát huy nội lực, định vị đẳng cấp"

22/08/2022 11:53 Bản để in

(ĐTCK) Trong bối cảnh những lo ngại về rủi ro “bong bóng” có thể xảy ra trong ngành bất động sản, Chính phủ đã có những động thái nhằm giám sát tín dụng vào ngành bất động sản khiến cho ngành này phải đối mặt với nhiều khó khăn trước mắt.

Năm 2023 - 2024 sẽ là điểm rơi đáo hạn của số lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), dẫn đến việc các chủ đầu tư sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao và dòng tiền yếu sẽ gặp khó khăn trong huy động vốn phát triển dự án và cơ cấu nợ, đặc biệt là các doanh nghiệp chưa niêm yết (chiếm 86% TPDN của ngành BĐS) sẽ khó có thể huy động các nguồn vốn thay thế như các doanh nghiệp niêm yết với mức độ tín nhiệm cao hơn.

Việc tăng cường giám sát hoạt động phát hành TPDN tuy tác động tiêu cực đối với thị trường bất động sản trong ngắn hạn, nhưng việc này sẽ giúp thị trường TPDN trở nên minh bạch hơn. Do đó, các doanh nghiệp sẽ phải tự thay đổi để có thể huy động vốn qua nhiều kênh khác như trái phiếu quốc tế hoặc các khoản vay hợp vốn.

Những yếu tố này đã và đang tạo ra các thay đổi đáng kể trên thị trường bất động sản. Rất nhiều câu hỏi mà các nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán đang đặt ra liệu đầu tư cổ phiếu bất động sản có còn hấp dẫn cần lưu ý điều gì khi chọn mặt gửi vàng các doanh nghiệp trong ngành?

Tất cả những nội dung trên sẽ được chia sẻ và giải đáp trong buổi Talkshow "Trật tự mới trên thị trường Bất động sản: Phát huy nội lực, định vị đẳng cấp" do FIDT - Focus On Performance tổ chức từ 15 -17h ngày thứ Ba, 23/8/2022. Sự kiện sẽ được Livestream trên Fanpage của FIDT.

Khách mời sự kiện:

- Ông Huỳnh Minh Tuấn: Founder FIDT - Đơn vị Tư vấn đầu tư và Quản lý tài sản tại Việt Nam

- TS. Phạm Anh Khôi – Thành viên HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS); Tổng giám đốc Fina

- Ông Phạm Minh Đức – Trưởng bộ phận Quan hệ nhà đầu tư Tập đoàn Đất Xanh (DXG)

- Ông Bùi Tiến Đức - Trưởng bộ phận nghiên cứu phân tích đầu tư FIDT

Buổi Talkshow đặc biệt mời các chuyên gia cấp cao với nhiều năm kinh nghiệm từ Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ các góc nhìn thực tiễn về thị trường, về cơ hội và rủi ro trên thị trường địa ốc.

Cùng với đó, các chuyên gia sẽ cùng trò chuyện và giải đáp cùng các nhà đầu tư để giải đáp các thắc mắc giúp nhà đầu tư tránh những rủi ro, nhận diện được các yếu tố để đánh giá 1 công ty bất động Sản có tiềm năng và có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Đăng ký tham dự: https://fidt.vn/talkshow-bat-dong-san/

Nhã An
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê