Bất động sản

Tập đoàn Hải Phát nhận bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận

24/09/2019 11:45 Bản để in

(ĐTCK) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 được tổ chức tại Phan Thiết ngày 22/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho hơn 30 dự án với tổng số vốn hơn 450.000 tỷ đồng.  

Tập đoàn Hải Phát nhận bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận

Với chủ đề “Kết nối tiềm lực - Phát triển bền vững”, Hội nghị đã thu hút hơn 400 đại biểu tham dự là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, địa phương và các hiệp hội doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Theo đó, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành, Tập đoàn Hải Phát đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư vào tỉnh Bình Thuận với tổng giá trị dự kiến gần 6.000 tỷ đồng.

Trong đó, Hải Phát Invest dự kiến đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng vào dự án Khu phức hợp nhà ở và dịch vụ du lịch biển Hòa Phú (huyện Tuy Phong) và liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Đại Đông Á (công ty thành viên Tập đoàn Hải Phát) - Công ty cổ phần Đầu tư V-Max Việt Nam đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng vào dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Phú Hòa (huyện Tuy Phong).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: “Trong những năm tới, chúng tôi cam kết xây dựng tỉnh Bình Thuận là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và luôn mở rộng thu hút các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào tỉnh để phát triển các đô thị văn minh hiện đại theo hướng xanh - sạch - đẹp; phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, thể thao biển mang tầm quốc gia và khu vực; phát triển công nghiệp thân thiện với môi trường, trong đó ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, bà Trần Hoài Anh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hải Phát đã trao 200 triệu đồng tài trợ cho quỹ Khuyến học huyện Tuy Phong.

Với việc ghi nhớ đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng vào dự án Khu phức hợp nhà ở và dịch vụ du lịch biển Hòa Phú tại huyện Tuy Phong, đây sẽ là dự án tiếp theo của Tập đoàn Hải Phát tại mảnh đất Bình Thuận bên cạnh dự án đô thị biển tại Phú Hài - Bình Thuận và dự án Trung tâm dịch vụ du lịch  Hàm Tiến – Mũi Né diện tích 198 ha, nằm tại phân khu du lịch biển Hàm Tiến – Mũi Né (340 ha) – một trong ba phân khu du lịch chính của Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Được biết, với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Hải Phát Invest đang từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu bằng uy tín, chất lượng, thể hiện tầm nhìn dài hạn và tiềm lực tài chính vững mạnh khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng mới mẻ và thách thức

Nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành bất động sản, đặc biệt ngành dịch vụ nghỉ dưỡng, từ nhiều năm trước Hải Phát Invest đã tìm kiếm và mở rộng quỹ đất của mình ra các tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Yên...

Để tham gia lĩnh vực nghỉ dưỡng, Hải Phát Invest cũng đã thành lập Công ty cổ phần Khách sạn và Nghỉ dưỡng IWG, sẵn sàng bước chân vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngoài Hải Phát Invest, nắm giữ 44% cổ phần tại IWG là STS Hospitality, một tên tuổi lớn trong ngành quản lý khách sạn tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý khách sạn, STS Hospitality đã thành công trong việc xây dựng và vận hành nhiều thương hiệu danh tiếng như: The Festa Hội An, The Festa Cam Ranh, Sunrise Nha Trang Hotel, Sunrise Hội An resort, Vedana Ninh Bình resort, Aristo International Hotel & Casino, Hòa Bình Hotel, Thăng Long Opera Hotel, Đồ Sơn Palace Hotel...

Từ kinh nghiệm của các cổ đông sáng lập cùng với việc không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động, chắc chắn rằng sự ra đời của IWG sẽ góp phần tạo tiền đề cho việc phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng và là động lực để Hải Phát Invest phát triển bền vững trong tương lai.

Ninh Việt
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê