Bất động sản

Thâm nhập dự án 50 nền shophouse tại chợ An Sương

10/04/2019 10:19 Bản để in

(ĐTCK) Một nền đất có diện tích khoảng 95 - 110 m2 thuộc khu vực shophouse của Dự án Khu dân cư An Sương đang được chào bán với giá từ 85 - 100 triệu đồng/m2. Mức giá này được giới đầu tư đánh giá là cao bất ngờ so với mặt bằng chung.

Thâm nhập dự án 50 nền shophouse tại chợ An Sương

Trong tuần qua, giới đầu tư bất động sản tại TP.HCM xôn xao về việc chủ đầu tư Dự án Khu dân cư An Sương là Công ty Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) chuẩn bị mở bán 50 nền shophouse tại quận 12 với mức giá được cho là “trên trời”, khoảng 87 triệu đồng/m2. Đồng thời, chủ đầu tư chỉ bán đất và khách hàng sẽ phải xây dựng theo mẫu.

Trong vai khách hàng có nhu cầu tìm mua đất để đầu tư, phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản được một môi giới tên N. của sàn Mỹ Vân Group cho biết, nếu mua khách sẽ phải xây dựng nhà theo mẫu của chủ đầu tư là 1 trệt 4 lầu. Khi xây dựng xong, chủ đầu tư sẽ hoàn công thì mới ra sổ được.

Thời hạn xây nhà sẽ bị ràng buộc và được ghi rõ trong hợp đồng. Nếu quá thời gian này mà khách hàng chưa xây thì sẽ bị phạt, còn trong quá trình xây dựng thì vẫn có thể chuyển nhượng được cho người khác thông qua hợp đồng mua bán.

Nhân viên này không quên nhấn mạnh rằng, khách hàng phải xem và quyết định trước ngày 10/4. Nguyên nhân bởi bắt đầu từ ngày 10/4 đến ngày 20/4, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán. Lúc này, khách nào muốn mua thì sẽ phải bốc thăm vì Công ty không có suất nội bộ nữa.

 “Do có quan hệ tốt với chủ đầu tư nên công ty em nhận được 10 - 15 suất ưu tiên. Số lô ưu tiên hiện đã được bôi đỏ gần hết rồi nên anh cần quyết định sớm”, nhân viên sàn Mỹ Vân Group nói.

Tiếp tục tìm hiểu về tiến độ thanh toán của 50 nền shophouse này, một nhân viên tên T. cho biết, hiện tại sẽ ký hợp đồng mua bán và đóng 50% giá trị sản phẩm. Sau khoảng 1 tháng thì sẽ thanh toán tiếp 45%, còn 5% nữa thì khi nào cấp sổ mới phải đóng. Hiện tại, TPBank hỗ trợ cho khách hàng vay tối đa 70% giá trị của lô đất, với lãi suất 12 tháng đầu là 9,2%/năm, từ năm thứ 2 trở đi thì mức lãi suất này sẽ từ 10,5 - 11%/năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, mức giá tại dự án này hiện cao so với các khu vực liền kề. Cụ thể, cũng nằm trong Khu dân cư An Sương, nhưng một nền đất có diện tích 72 m2 đang được rao bán với giá 3,1 tỷ đồng, tương đương 43 triệu đồng/m2. Hay tại dãy nhà phố liền kề, một căn nhà mới xây có diện tích sàn 105 m2 đang được chủ nhà chào bán với giá 8 tỷ đồng...

ảnh 1
 Dự án Khu dân cư An Sương có mức giá cao một cách bất ngờ so với mặt bằng chung của khu vực.

Khi khách hàng thắc mắc về giá cả, nhân viên sale cho rằng, lý do bởi các lô này nằm ngay mặt tiền chợ An Sương, có giá trị thương mại và kinh doanh lớn, còn các lô bên trong đường 10 - 16 m chỉ là để ở đơn thuần. Tuy nhiên, trên thực tế, một số căn nhà được xây kế chợ có vị trí kinh doanh rất thuận lợi cũng có mức giá thấp hơn khá nhiều.

Anh Tuấn, một môi giới tự do tại khu vực này cho biết, trước khi dự án 50 nền shophouse này được Công ty Mỹ Vân chào bán thì giá bình quân một lô đất ở đây là từ 50 - 60 triệu đồng/m2. Nhưng từ khoảng đầu năm 2019, khi dự án này mở bán thì mức giá nhà đất quanh khu vực cũng nhấp nhổm tăng theo.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, bà Trần Mỹ Linh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Đức Linh cho rằng, quết định về giá là của chủ đầu tư sau khi họ khảo sát giá cả các khu vực lân cận. Tuy nhiên, với những dự án có giá cao bất thường thì khách hàng cần khảo sát kỹ những điểm đặc biệt của dự án xem có thực sự “đáng đồng tiền bát gạo” hay không.

“Nếu chủ đầu tư nào tự tin về bán hàng thì có thể đưa ra mức giá cao gấp đôi sản phẩm cùng loại trên thị trường cũng được. Nhưng đằng sau việc tăng giá này ẩn chứa nhiều vấn đề bất lợi cho thị trường”, bà Linh nói.

Bên cạnh đó, theo vị này, cũng có những trường hợp tung hỏa mù chào bán giá cao hơn giá trị thật vài lần trong một thời gian dài để làm nhiễu loạn mặt bằng giá khu vực. Bởi trước đây, giới buôn bán bất động sản đã sử dụng “chiêu” tạo sóng trong quá trình tung hàng ra bán, gây nên những cơn sóng ảo, nhằm thiết lập mặt bằng giá mới. Sau đó, giới buôn nhà đất sẽ tung ra rổ hàng còn lại với số lượng hạn chế để bán với mức giá cao hơn.       

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Việt Dũng
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê