Bất động sản

Thanh tra một chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Ngoại giao đoàn

07/04/2014 14:52 Bản để in

(ĐTCK) Thanh tra Bộ Xây Dựng vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra công tác cổ phần hóa và các lĩnh vực quản lý nhà nước đối với Công ty cổ phần Trung Đô.

Thanh tra một chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Ngoại giao đoàn

Một dự án của Công ty Trung Đô tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An

Theo đó, Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác cổ phần hóa và các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng tại Công ty cổ phần Trung Đô. Tiếp đó, Đoàn Thanh tra sẽ xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo pháp luật đối với tổ chức, cá nhân sai phạm và báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Được biết trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng – C48 (Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm) đã có kết luận về sai phạm đối với lãnh đạo Công ty Xây dựng số 6 (đã cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần Trung Đô) về hành vi gây thất thoát 3,1 tỷ đồng tài sản Nhà nước.

Cụ thể, theo xác minh của C48, vào cuối năm 2005, Công ty Xây dựng số 6 do ông Nguyễn Hồng Sơn làm Giám đốc (nay là Chủ tịch HĐQT CTCP Trung Đô) đã lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho 474 lao động thuộc diện “biên chế” trái đối tượng và thời gian làm việc theo quy định tại Nghị định 41/2002/NĐ-CP và Thông tư 19/2004/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành Nghị định 41/2002/NĐ-CP. Việc làm này gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 3,1 tỷ đồng.

Ngoài những sai phạm trên, C48 còn tiếp tục xác minh dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn và Ban giám đốc công ty này trong việc thực hiện dự án sử dụng vốn ODA xây dựng trường học cho các tỉnh miền Trung và việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Công ty Cổ phần Trung Đô có trụ sở tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Lĩnh vực hoạt động là vận tải, xây dựng, sản xuất và kinh vật liệu xây dựng, kinh doanh bất động sản…

Tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung Đô được biết đến là một trong các chủ đầu tư của khu đô thị Ngoại giao đoàn tại xã Xuân Đỉnh, thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Theo P. Anh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê