Bất động sản

Thêm một góc nhà

09/09/2018 07:23 Bản để in

(ĐTCK) Góc nhà để đọc sách, để ngồi thư giãn, để “tự kỷ” không muốn có ai quấy rầy, cần lắm trong ngôi nhà thời hiện đại. Để làm gì? Để chúng ta không bị mất tinh thần mỗi khi bị stress.

Thêm một góc nhà

1. Bữa rồi tôi đi công tác, gặp một cô em luật sư đang bị trầm cảm nặng. Em ly hôn chồng cách nay đã 6 năm rồi. Ông chồng cũng đã kịp cưới vợ khác rồi - cưới chính cô bồ mà ông đã yêu trong thời gian đang có vợ. Khi tôi điện thoại kêu đi café, cô hỏi, chị có niềm vui gì mới sao? Ủa, sao cần có niềm vui gì thì mới đi café!

Chị mỗi ngày đều tán dóc với bạn bè mà. Nhưng em đang bị khủng hoảng nặng. Mấy bữa nay ông chồng cũ đang tán tỉnh lại, muốn em quay lại, yêu đương như những ngày đầu. Em muốn quay lại quá, yêu… trả thù.

Kỳ vậy, yêu để cho đời vui hơn chứ nhỉ, trả thù chi cho thêm rắc rối. Đời này tứ hải giai huynh đệ, ân thì trả nhưng oán thì bỏ đi. Nhẹ đầu. Thôi, ra café nói chuyện coi sao.

Tôi chọn một quán café yên tĩnh trong khách sạn mà tôi thường lui tới mỗi khi có dịp đi công tác. Nơi ấy, cũng không xa nhà cô em bao nhiêu, nhưng chưa bao giờ cô bước chân vô. Vì cô nói, cô ít đi giao du gặp gỡ ai, ngoài anh người yêu cũ đã gắn bó 7 năm trước khi cô cưới người khác và vẫn còn tình thương mến thương từ khi ly dị chồng. Nhưng chẳng hiểu sao giờ anh bạn có vẻ vô cảm với phụ nữ, nên cô hụt hẫng quá.

Thêm việc ông chồng cũ lại có ý muốn tán tỉnh lằng nhằng, nên cô suy nghĩ nhiều tới mức bị stress. Cô đuổi con cái ra khỏi phòng, chốt cửa lại và nằm trên giường nung nấu ý định trả thù. Bằng cách nào? Bằng cách em đi khách sạn với ảnh và chụp hình lại gửi cho vợ anh ta. Em muốn con bé ấy phải chịu cảm giác như em đã từng trải qua ngày trước.

Ôi trời ơi, sao em có thể suy nghĩ kỳ lạ như vậy. Sau khi em làm điều đó, ông chồng cũ em chắc chắn sẽ nghĩ, ngày xưa mình bỏ cô này là xứng đáng rồi. Lẽ ra, với lỗi lầm đi bồ bịch về nhà đòi bỏ vợ, ổng sẽ ân hận cả đời, sẽ lo lắng và chăm sóc cho em và con em cả đời. Chứ tự nhiên, em chuyển toàn bộ lỗi lầm của ổng qua em, một cách gọn hơ như vậy, hỏi ai thiệt, ai lời! Thôi em, duyên tới được thì cũng đi được.

Có điều gì là mãi mãi đâu. Đừng bao giờ trách người đã hết yêu mình, chỉ nên trách người vẫn đang rất yêu mình mà họ không đủ can đảm để bảo vệ tình yêu ấy vượt qua sóng gió.

Giờ, hàng ngày em cứ khóc đi. Em đừng đóng cửa phòng đuổi các con của em đi nữa. Em vô nhà tắm đứng dưới vòi sen. Vừa tắm vừa khóc. Khi nào tắm xong thì cũng là lúc khóc xong. Nước ấm sẽ kéo trôi đi nhiều chuyện buồn phiền. Tắm trong lúc khóc mắt cũng sẽ bớt sưng, tinh thần cũng sẽ nhẹ nhõm. Vậy là xong.

Đó là góc chị thường xả stress hữu hiệu, em thử coi sao nhé. Và đừng bao giờ nghĩ tới việc trả thù. Việc của phụ nữ độc thân là đi tìm và trao gửi tình yêu. Thế nhé.

2. Chúng tôi ra về trong sự đồng cảm những nỗi đau lụn vụn của đàn bà. Đến tối tối, tôi nhắn tin hỏi cô em ổn chưa, có vào đứng trước vòi sen để khóc và để tắm không, cô lụm bụm nói, em vẫn chưa thoát ra được. Và em vẫn cứ đóng cửa phòng, đuổi 2 thằng con trai ở bên ngoài chơi với ông bà ngoại.

Tôi giơ tay kêu trời. Đừng nói tháng tới em kể các scandal theo kế hoạch đã đưa ra nhé. Nhất định em phải kiếm góc nào đó trong nhà, giải độc tâm hồn của mình đi một cách hoàn hảo. Cho nhẹ đầu, nhẹ lòng và hóa giải những hận thù đã qua.

Một chỗ đọc sách riêng tư, một góc kín đáo trong nhà, nơi chốn nào đó để có thể ngồi tĩnh lặng suy nghĩ mà không cần quan tâm ai sẽ phá quấy tới mình, là điều mà khi xây nhà ít ai để ý tới.

Người ta chỉ quan tâm tới phòng khách đẹp đẽ ra sao, gian bếp trang bị máy móc mắc tiền thế nào, nhà vệ sinh sử dụng thiết bị hãng cao cấp hay trung cấp. Thư phòng hoặc nơi tương tự là điều xa xỉ đối với nhiều căn nhà, dù gia chủ dư tiền để có thể làm tốt mọi thứ. Bởi vậy, học cách kiếm tiền thì đương nhiên rồi, nhưng học cách xài tiền cũng không phải ai cũng hiểu, cũng thấm.

Và đôi khi, kể cả là vợ chồng, cũng cần tôn trọng nhau những phút giây riêng tư nào đó khó chia sẻ. Làm được điều đó hay không, chỉ là do nhận thức văn minh và biết chấp nhận những khác biệt về nhau trong cuộc đời.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Nhà thơ Đinh Thu Hiền
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê