Bất động sản

Thêm một khách hàng tố Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo

25/12/2017 10:18 Bản để in

(ĐTCK) Cho rằng mình bị lừa đảo, số tiền đã nộp trước đó có nguy cơ không cánh mà bay, khách hàng đã làm đơn yêu cầu Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba thanh lý hợp đồng, nhưng sau nhiều ngày chờ đợi, họ vẫn không nhận được thông tin từ phía Công ty Địa ốc Alibaba.

Thêm một khách hàng tố Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo

Một buổi mở bán của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

Cụ thể, bà Đồng Thị Kim Phượng cho biết, ngày 27/7/2017, bà có mua 3 lô đất thuộc Dự án Alibaba Long Phước 7 của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba do ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc là đại diện. Số tiền bà Phượng đã đóng tổng cộng 4 đợt cho 3 lô đất trên là 766,8 triệu đồng.

Sau khi nghe cảnh báo từ phía Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cũng như thông tin trên báo đài về việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo, ngày 23/11/2017, bà Phượng đã liên hệ với Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba để yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến Dự án Alibaba Long Phước 7.

Tuy nhiên, bà Phượng cho biết, đại diện Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba chỉ cung cấp hợp đồng chuyển nhượng đất giữa Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Law Firm và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đỗ Thị Kim Cơ, có diện tích 16.250 m2 tại xã Long Phước (Long Thành, Đồng Nai).

Khu đất này được bà Đỗ Thị Kim Cơ sang nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và sau khi tìm hiểu, khách hàng cho rằng, đây là loại đất trồng cây công nghiệp lâu năm. Bà Phượng đã làm đơn yêu cầu thanh lý hợp đồng, nhưng đến ngày 14/12/2017, vẫn chưa được Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba giải quyết. Do đó, khách hàng đã làm đơn tố cáo.

“Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã cố tình lừa đảo người dân để chiếm đoạt tài sản, vi phạm pháp luật, vi phạm luật bất động sản. Vì trên thực tế, đất này là đất trồng cây công nghiệp lâu năm, không phải là đất thổ cư để quy hoạch khu dân cư, phân lô tách thửa bán cho người dân, không được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đồng Nai phê duyệt”, bà Phượng viết trong đơn.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, Hiệp hội đã nhận được đơn của khách hàng tố cáo Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo, đồng thời đã chuyển đơn này đến Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46).

“Sở dĩ, Hiệp hội chuyển đơn này là do nội dung đơn tố cáo của bà Phượng có liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đang được C46 xử lý. Hơn nữa, đây không phải là khách hàng đầu tiên tố cáo Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo. Trước đó, chúng tôi cũng nhận được đơn khiến nại của ông Trần Dũng đối với công ty này”, lãnh đạo HoREA cho biết.      

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo PV
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê