Bất động sản

Thị trường bất động sản công nghiệp TP.HCM quý III/2020: Tỷ lệ lấp đầy 90%

02/10/2020 11:17 Bản để in

(ĐTCK) Cùng với tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức 90%, giá thuê tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh còn ở mức cao nhất cả nước, đạt bình quân 150 USD/m2/kỳ hạn.

Thị trường bất động sản công nghiệp TP.HCM quý III/2020: Tỷ lệ lấp đầy 90%

Theo Colliers, đang có một làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI vào các khu công nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: Shutterstock.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản khu công nghiệp quý III/2020 của Colliers Việt Nam cho thấy, tính đến tháng 9 năm 2020, giá thuê đất khu công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức bình quân 150 USD/m2/kỳ hạn.

Tỷ lệ lấp đầy hiện tại luôn duy trì ở mức 90%, nguyên nhân là do nhu cầu bất động sản công nghiệp hiện hữu đã tăng gần 40% so với cùng kỳ, trong khi quỹ đất cho thuê chỉ 3.000 ha.

Ngoài ra, trong số các tỉnh phía Nam, Long An đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tìm kiếm các phương án thay thế các khu công nghiệp truyền thống tại TP.HCM.

Long An hiện đang ghi nhận số lượng dự án FDI ấn tượng, vốn đăng ký 1.009 dự án và 6,15 tỷ USD (tính đến tháng 9/2020). Do đó, Long An có thể trở thành đối thủ cạnh tranh của TP.HCM trong những năm tới.

Theo Colliers, hiện thị trường đang có xu hướng các doanh nghiệp nội địa và đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm thuê nhà xưởng tiền chế. Điều này được cho là sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động nguồn vốn, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và có thể đi vào hoạt động ngay.

Ngoài ra, do nhu cầu tăng cao dẫn đến thiếu quỹ đất cũng như tỷ lệ chuyển dịch đất công nghiệp cao tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển về các tỉnh lân cận, đặc biệt là Bình Dương, Long An.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê