Bất động sản

Thị trường Bất động sản Hải Dương: Sôi động phân khúc bình dân

28/06/2014 13:00 Bản để in

Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Đông (Công ty Thành Đông) nhận định: “Ngoài các thị trường bất động sản Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng vốn rất sôi động, thì thị trường Hải Dương cũng đang có những dấu hiệu tích cực. Sức mua của người dân khá tốt, đặc biệt là với những sản phẩm có giá dưới 500 triệu đồng”.

Thị trường Bất động sản Hải Dương: Sôi động phân khúc bình dân

Với mức giá trung bình từ 300 đến 500 triệu đồng/căn hộ, phân khúc bình dân của thị trường bất động

Dự án Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, mà Công ty Thành Đông là chủ đầu tư (đã hoàn thành hạ tầng đến 90%) hiện đã bán gần hết các lô đất, với giá từ 300 đến 500 triệu đồng/lô.

Với khu vực phố chợ Tuệ Tĩnh (thuộc Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh), sau gần 2 năm kể từ khi mở bán, Công ty Thành Đông đã bán gần hết các ki - ốt, với mức giá từ 290 triệu đồng/căn (diện tích từ 28 đến 36 m2) và đã xây hoàn chỉnh 2 tầng, có thể vừa kinh doanh, vừa ở. Hiện tại, giá của các ki - ốt ở khu vực này đã lên tới 420-500 triệu đồng/căn.

Ông Cường cho biết thêm, do kinh tế - xã hội của Hải Dương tăng trưởng khá ổn định trong mấy năm gần đây, nên nhiều người dân trên địa bàn đã có tích lũy và có nhu cầu đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là những khu vực gần trung tâm hay nằm trong quy hoạch phát triển trọng tâm của tỉnh. Bên cạnh đó, hạ tầng đô thị, giao thông của Hải Dương vẫn đang được đầu tư đồng bộ, nên cũng tạo súc hút cho các dự án bất động sản.

“Song, quan trọng nhất là Hải Dương có lượng dân di cư lớn do sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chẳng hạn, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam đang cần tuyển dụng 4.500 lao động, hay dự án của Công ty TNHH May Tinh Lợi tại Khu công nghiệp Lai Vu có nhu cầu tuyển dụng khoảng 15.000 lao động. Những dự án này thu hút số lượng lao động lớn trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Đây chính là một trong những đối tượng khách hàng chính mà chúng tôi hướng đến tại Hải Dương”, ông Cường nhấn mạnh.

Còn theo ông Vương Đức Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương, hiện tại, việc thu hút nguồn lao động di cư đến Hải Dương nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn đang được tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm. “Một trong các biện pháp được đặt ra là, phải giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, trung bình. Nhìn chung, quỹ đất thổ cư của Hải Dương còn nhiều và giá chỉ dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/m2, nên người dân có nhiều lựa chọn”, ông Sáng nhận xét.

Nắm bắt được nhu cầu, Thành Đông đã tập trung nhắm đến những người có thu nhập trung bình, những người đang có nguồn tiền nhàn rỗi, thay vì đầu tư vào phân khúc nhà ở cao cấp, hay nhà ở thương mại giá cao. Và để cạnh tranh với đất thổ cư, thì các dự án căn hộ bình dân có vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ và giá thành thấp, tương đương với giá của một mảnh đất thổ cư có diện tích 30-40 m2 được Thành Đông coi trọng. Sản phẩm của Dự án Nhà ở xã hội Tuệ Tĩnh tại Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh đáp ứng được những yếu tố đó.

Chỉ với 300 - 500 triệu đồng, người mua nhà đã có thể sở hữu một căn hộ chung cư hoàn chỉnh có thể vào ở ngay, thay vì chỉ mua được một mảnh đất (hay ngôi nhà cũ), nhưng sau đó vẫn phải đầu tư kinh phí để xây dựng mới hoặc sửa chữa lại.

Được triển khai từ quý I/2014 và dự kiến hoàn thành vào quý I/2016, Dự án Nhà ở xã hội Tuệ Tĩnh ở vị trí trung tâm của Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh có 4 mặt giáp với đường giao thông và nối thông với các tuyến đường Mai Hắc Đế và Tuệ Tĩnh kéo dài. Hạ tầng khu nhà ở xã hội này được đầu tư đồng bộ với hạ tầng chung của cả khu đô thị mới. Sau khi xây dựng xong, khu nhà ở xã hội sẽ có tổng diện tích sàn là hơn 28.390 m2, bao gồm 2 tòa chung cư CT1 cao 8 tầng và CT2 cao 15 tầng và 22 căn nhà ở thấp tầng.

Theo thiết kế, tầng 1 sẽ là tầng dịch vụ, từ tầng 2 trở lên là các căn hộ chung cư có diện tích từ 38 đến 63,5 m2 (tính theo thông thủy). Loại căn hộ 38 m2 có 1 phòng ngủ, loại 44-63,5 m2 sẽ có 2 phòng ngủ. Hiện tại, Công ty cổ phần Đầu tư Thành Đô đang chuẩn bị khởi công xây dựng tòa chung cư CT1 cao 8 tầng.

Theo Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê