Bất động sản

Thị trường bất động sản thứ cấp sẽ sôi động hơn

19/02/2019 13:12 Bản để in

(ĐTCK) Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, nguồn cung dự án mới sẽ còn tiếp tục khan hiếm trong năm 2019, trong khi nhu cầu ngày càng tăng cao, nên thị trường thứ cấp sẽ sôi động.

Thị trường bất động sản thứ cấp sẽ sôi động hơn

Quỹ đất ngày càng khan hiếm, thủ tục cho dự án ngày càng bị siết chặt khiến thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng tắc nguồn cung. Trong 1 năm qua, số lượng dự án được công bố ra thị trường khá hạn chế, có doanh nghiệp lớn hầu như không có dự án nào được chào bán ra thị trường.

Với thị trường TP.HCM, nguồn cung dự án mới sẽ còn tiếp tục khan hiếm trong năm 2019, trong khi nhu cầu ngày càng tăng cao, nên thị trường thứ cấp đối với dòng sản phẩm bất động sản tầm trung, đáp ứng nhu cầu nhà ở sẽ tăng mạnh hơn cả về giao dịch lẫn giá cả. Còn với phân khúc thị trường căn hộ cao cấp, khả năng chỉ những dự án nào do các chủ đầu tư đã hoàn thiện thủ tục sẽ được triển khai và mặt bằng giá bán sẽ cao, nhưng giao dịch không nhiều.

Với phần khúc đất nền, có lẽ vẫn là phân khúc được ưa chuộng, song phân khúc này cũng sẽ có sự phân hóa, các dòng sản phẩm có đầy đủ hạ tầng, pháp lý hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu sử dụng thực sẽ tiếp tục tăng giá do nguồn cung khan hiếm, còn dòng sản phẩm không đáp ứng các yếu tố trên, nhưng đã bị đẩy giá cao sẽ có đợt điều chỉnh đi xuống.

ảnh 1
Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs

Về góc độ các nhà phát triển bất động sản, trong năm 2019 và thời gian tới cũng sẽ có sự phân hóa. Sẽ có một làn sóng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp môi giới sẽ dạt ra các tỉnh vùng ven TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương hay xa hơn là Phan Thiết, Bình Phước để đầu tư. Bởi lẽ, với thị trường TP.HCM, các chủ đầu tư sẽ phải thận trọng hơn do chi phí giá đất ngày càng tăng cao, nên các doanh nghiệp môi giới sẽ không có hàng để bán, buộc phải tràn ra vùng ven tìm nguồn hàng.

Với tình hình như hiện nay, quy trình thủ tục để đầu tư dự án ngày càng chặt, doanh nghiệp muốn đầu tư một dự án phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí để đeo đuổi thủ tục pháp lý, nên khả năng ít nhất đến đầu năm 2020 nguồn cung tại TP.HCM mới được khơi thông. Trong khi chờ thị trường bất động sản TP.HCM được khơi thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ tìm về vùng ven để đầu tư duy trì sự phát triển của doanh nghiệp.

Với Eximrs, thị trường mục tiêu để phát triển trong vài năm tới là Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, với thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện Eximrs đang hợp tác đầu tư một dự án đất nền và kế hoạch trong năm 2019, sẽ tiếp tục hợp tác đầu tư một số dự án khác.

Trong năm 2019, thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có sự phát triển rất mạnh do giá đất tại đây còn “mềm” hơn so với nhiều địa phương khác, trong khi địa phương này lại có lợi thế về phát triển du lịch, công nghiệp, lại gần TP.HCM, nên sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com


Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê