Bất động sản

Thị trường căn hộ TP.HCM: Tăng cung, tăng cầu, tăng giá

07/04/2021 10:28 Bản để in

(ĐTCK) Báo cáo của JLL Việt Nam cho thấy, cả nguồn cung, thanh khoản và giá bán căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2021 đều ghi nhận tăng.

Thị trường căn hộ TP.HCM: Tăng cung, tăng cầu, tăng giá

Phân khúc tầm trung tiếp tục chiếm ưu thế về nguồn cung trên thị trường. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụ thể, nguồn cung phục hồi với 3.900 căn mở bán chính thức, tăng 7% theo quý và 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu nguồn cung, đóng góp 80% trong nguồn cung quý này với dự án Vinhomes Grand Park và Sunshine Diamond River.

Trong quý I/2021, tổng lượng căn bán đạt 3.932 căn, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo JLL, điều này phản ánh nhu cầu mua nhà mạnh mẽ với phần lớn người mua có nhu cầu ở thực, là người mua nhà lần đầu và hiện đang sinh sống ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận.

Dù nguồn cung tăng mạnh theo năm, nhưng do nhu cầu về nhà ở lớn, giá căn hộ tại TP.HCM cũng ghi nhận tăng. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý và tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý, dự án Grand Marina của Tập đoàn Masterise gây sốc cho toàn thị trường với mức giá dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. Đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê