Bất động sản

Thị trường đất nền Thanh Hóa bắt đầu nóng lên

18/10/2019 13:08 Bản để in

(ĐTCK) Đất nền Thanh Hoá đang hấp dẫn nhờ sự phát triển mạnh của đô thị, mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn thiện.

Thị trường đất nền Thanh Hóa bắt đầu nóng lên

Phân khúc đất nền Thanh Hóa tăng giá mạnh trong thời gian qua

Thị trường sôi động

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nguồn cung bất động sản tại Thanh Hóa đang khá phong phú, chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn, có tiện ích đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận lợi. Trong đó, đáng chú ý nhất là phân khúc đất nền.

Tại các khu vực vệ tinh xung quanh TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, giá đất nền liên tục tăng “nóng”, có những khu vực vị trí đẹp, giá đất tăng gấp 3 lần chỉ trong vài năm, thanh khoản cũng cao, đạt 70 - 80%. Giá tăng liên tục, nhưng không có nhiều hàng để bán, nhất là các khu đất đấu giá. Nhiều lô đất chỉ cần sang tay, nhà đầu tư đã có thể thu lãi được vài trăm triệu đồng.

Đơn cử, tại TP. Sầm Sơn, trên tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, kể từ khi được chỉnh trang với hệ thống Hubway, các dịch vụ được niêm yết rõ ràng và bãi biển Sầm Sơn được thay tấm áo mới với những bãi cát trải dài thoáng rộng, giá đất cán mốc 130 - 150 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với năm 2015.

Các khu vực lân cận có nhiều tiềm năng phát triển cũng nhanh chóng khẳng định vị thế trong mắt nhà đầu tư khi giá đất gần như sánh ngang các đô thị lớn. Điển hình có thể kể đến dọc Đại lộ Nam Sông Mã, giá đất nền đã chạm ngưỡng 80 - 100 triệu đồng/m2 so với mức giá 70 triệu đồng/m2 năm 2015. Ngay cả mặt sau Đại lộ Nam sông Mã cũng được hưởng “sóng” tăng giá khi được giao dịch ở mốc 25 - 29 triệu đồng/m2, trong khi năm 2015 chỉ có giá 7 triệu đồng/m2.

Tại các khu vùng thị trấn, thị tứ, dọc theo các trục đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã nối liền các huyện thị, các cụm cảng, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa cũng bắt đầu xuất hiện các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu. Giá bình quân dao động từ 7 - 10 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí.

Theo đại diện Sàn giao dịch Bất động sản RB Land, với tốc độ phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và đô thị hoá như hiện nay, thì giá đất tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng hơn nữa trong thời gian tới, nhất là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư…

Vẫn còn nhiều tiềm năng

Năm 2018 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Thanh Hóa. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 95.065 tỷ đồng, tăng 34,2% so với cùng kỳ. GRDP tăng 15,16%, vượt kế hoạch đề ra. Trong 9 tháng đầu năm 2019, GRDP của địa phương này tiếp tục tăng ở mức đột phá, đạt 20,25%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo sự phát triển của bất động sản, mở đường cho các cuộc “đổ bộ” của hàng loạt nhà đầu tư lớn. Đầu tiên là sự xuất hiện của FLC với Dự án FLC Sầm Sơn và Vingroup với Khu đô thị Vinhomes Star City. Tiếp theo là Eurowindow với dự án Khu đô thị Eurowindow Park City, hay Sungroup với dự án khu vui chơi giải trí tầm cỡ với quy mô hàng nghìn héc-ta.

Bên cạnh những “ông lớn” trên, nhiều doanh nghiệp bất động sản khác như Sao Mai, MIK Group, hay các doanh nghiệp địa phương cũng không bỏ lỡ cơ hội trong làn sóng đầu tư này.

Về quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa (TP. Thanh Hóa mở rộng), đến năm 2040. Theo đó, đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, đô thị tỉnh lỵ phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực...

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Công ty cổ phần RB Land cho biết, sự phát triển kinh tế, quy hoạch của Thanh Hóa nói chung và của TP. Thanh Hoá nói riêng sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư và bất động sản xứ Thanh.

“Mặt khác, giá đất nền Thanh Hóa hiện nay đang ở mức trung bình, chưa cao như các thành phố khác, nên nhà đầu tư xuống tiền sẽ rất dễ thu được lợi nhuận trong tương lai không xa”, ông Ngọc nhận định.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê