Bất động sản

Thị trường nhà phố, biệt thự TP.HCM sôi động trở lại

21/11/2019 06:33 Bản để in

(ĐTCK) Sau 3 quý thiếu hụt, bước vào quý IV/2019, lượng hàng nhà phố, biệt thự mới được doanh nghiệp địa ốc giới thiệu và mở bán tại TP.HCM tăng đột biến.

Thị trường nhà phố, biệt thự TP.HCM sôi động trở lại

Điểm mặt dự án mới

Theo báo cáo thị trường của Công ty Nghiên cứu thị trường DKRA Vietnam, quý I/2019, toàn thị trường TP.HCM có 183 căn nhà phố, biệt thự được mở bán, quý II có 383 sản phẩm mở bán, thấp nhất là quý III chỉ có 1 dự án với 30 sản phẩm được mở bán. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 67% (khoảng 20 căn), bằng 7% so với quý trước (288 căn), bằng 56% so với cùng kỳ năm trước (36 căn). Tuy nhiên, bước vào quý IV/2019, thị trường đã có những diễn biến mới.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh Corp vừa cho ra mắt dự án biệt thự tại quận 9, TP.HCM mang tên Sài Gòn Garden Riverside Village. Dự án được phát triển trên diện tích đất rộng 30 ha, với 168 căn biệt thự, mỗi căn có diện tích từ 1.000 - 1.500 m2, giá từ 25 - 29 triệu đồng/m2.

Đầu tháng 11, Công ty cổ phần Bất động sản Khang Điền cũng cho ra mắt dự án biệt thư, nhà phố tại quận 9 mang tên Verosa Park. Dự án có quy mô 8,1 ha với 296 sản phẩm nhà phố liên kế và biệt thự.

Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vừa ra mắt thêm 170 căn nhà phố thương mại tại dự án Van Phuc City trên trục đường Quốc lộ 13, quận Thủ Đức, TP.HCM. Dự án rộng 198 ha bao gồm các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, chung cư. Dự án được phát triển từ năm 2016, tới nay đã bán qua hai giai đoạn với gần 2.000 sản phẩm nhà phố thương mại.

Cũng tại khu Đông, TP.HCM, dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9 của Tập doàn Vingroup cũng đang được mở bán khu biệt thự, nhà phố với sản phẩm lên tới hơn 2.000 sản phẩm.

Còn tại khu Nam, Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước thông báo mở bán đợt 2 dự án nhà phố liền kề mang tên Senturia Nam Saigon. Dự án được giới thiệu lần đầu ra thị trường vào quý I/2019 với 144 căn nhà phố liên kế, nhà phố thương mai.

Sẽ là phân khúc hấp dẫn nhất

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, trong đầu quý IV/2019, có trường hợp số lượng người mua giữ chỗ tại dự án nhà phố, biệt thự cao hơn gấp nhiều lần số lượng căn nhà phố, biệt thự được doanh nghiệp bán ra. Chẳng hạn, theo báo cáo từ Tập đoàn Đại Phúc, trong 10 ngày đầu tháng 11 họ ra hàng 20 căn nhà phố thương mại, hiện nay đã được bán hết.

Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc điều hành Savills Việt Nam, nguồn cung mới của phân khúc biệt thự, nhà phố, nhà liền kề đang còn hạn chế, nhưng hoạt động tiêu thụ vẫn duy trì ổn định và có nhiều cải thiện so với thời gian trước. Sự cải thiện đến từ thiết kế của dự án, các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự được các chủ đầu tư chăm chút, tỉ mỉ hơn khi mở bán. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được các chủ đầu tư chú ý.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng, quý IV sẽ là thời điểm phân khúc nhà phố, biệt thự phát triển mạnh cả về lượng tiêu thụ, cũng như mức tăng giá. Trong đó, khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung của phân khúc này.

“Sức cầu chung của thị trường có thể tăng nhẹ vào cuối năm và rất khó tăng đột biến trong ngắn hạn. Những dự án có giá dao động trên dưới 10 tỷ đồng/căn sẽ được thị trường ưu tiên lựa chọn”, ông Hoàng cho biết.

Còn bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land cho rằng, thị trường nhà phố, biệt thự đã bắt đầu được định hình khu vực phát triển từ đầu năm 2019, đó là các dự án sẽ nằm chủ yếu ở quận vùng ven TP.HCM.

“Quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt nhanh chóng, trong khi các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội thành TP.HCM với các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian đi lại. Do đó, xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào cho các dự án nhà phố, biệt thự”, bà Hương nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding cho rằng, dòng sản phẩm chiếm lĩnh thị trường ở quý IV vẫn là phân khúc nhà phố thương mại, bởi dòng sản phẩm này vừa có thể để ở, có thể để kinh doanh.

Theo nhận định của ông Hậu, trong các phân khúc, thì nhà phố, biệt thự vẫn là phân khúc hấp dẫn nhất cuối năm 2019. Trong đó, tâm điểm của thị trường là khu vực vùng ven TP.HCM do các chủ đầu tư đang đang dịch chuyển về đây để phát triển dự án.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Gia Huy
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê