Bất động sản

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đón thêm 20.000 m2 sàn

23/10/2018 19:59 Bản để in

(ĐTCK) Theo thông tin từ Savills, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang thiếu hụt, đặc biệt với phân khúc văn phòng hạng A. Tính đến quý III/2018, các tòa nhà văn phòng hạng A đều có tỷ lệ lấp đầy cao, hơn 90% trong khi dự án mới gia nhập thị trường gần như vắng bóng.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đón thêm 20.000 m2 sàn

Đại diện chủ đầu tư dự án Leadvisors Tower giới thiệu về nguồn cung văn phòng cho thuê mới

Ông Bùi Trung Kiên, phụ trách mảng cho thuê của Savills Hà Nội cho biết, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội là 1,7 triệu m2, trong đó hạng B nhiều nhất, chiếm 45%, hạng A chỉ 26%. Tỷ lệ lấp đầy ở mức cao 94%, tăng trưởng thị trường tốt.

“Giá thuê văn phòng trung bình các khu vực ở Hà Nội đã tăng đều trong thời gian vừa qua, do thị trường khan hiếm nguồn cung.

Ở khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm, để tìm được diện tích văn phòng 500-700 m2 không dễ. Khu vực phía Tây cũng ít có diện tích trống phù hợp, giá trung bình tại khu vực này khoảng 25 USD/m2/tháng, cao nhất từ trước đến nay”, ông Bùi Trung Kiên chia sẻ.

Cũng theo Savills, tiềm năng phát triển của thị trường văn phòng ở Hà Nội rất lớn. Tổng diện tích văn phòng hạng A ở Hà Nội chỉ khoảng 435.000 m2, bằng 7-15% so với các thành phố lớn khác ở châu Á như Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia). Đặc biệt, các dự án văn phòng hạng A có chất lượng cao, đẳng cấp, mang yếu tố nước ngoài càng thu hút khách thuê hơn.

Để đáp ứng nhu cầu văn phòng, sắp tới, dự án Tòa nhà văn phòng Leadvisors sẽ chính thức gia nhập thị trường.

Tọa lạc trên trục đường Phạm Văn Đồng - Vành Đai 3, Leadvisors Tower là tòa nhà văn phòng cao cấp với tổng diện tích xây dựng gần 28.000 m2 gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm để xe.

Tổng diện tích sàn cho thuê của dự án gần 20.000 m2 với mặt sàn điển hình có diện tích trung bình từ 750 m2 tới 970 m2, đáp ứng nhu cầu đa dạng như văn phòng, không gian làm việc chung co-working, showroom, dịch vụ ăn uống, gym và fitness.

Savills Việt Nam đã chính thức được chỉ định là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền Tòa nhà văn phòng Leadvisors Tower. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý III/2018.

Hải Yến

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê