Bất động sản

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận thủ tục đất đai còn rườm rà

25/06/2014 10:56 Bản để in

(ĐTCK) “Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường cho dù đã được cải cách, nhưng vẫn gây tốn kém thời gian, chi phí, thậm chí gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp, là mảnh đất nảy sinh tình trạng quan liêu, tham nhũng…”. 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận thủ tục đất đai còn rườm rà

Đánh giá trên được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đưa ra tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 2014 về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức, vừa khai mạc sáng nay (25/6).

Theo đánh giá của VCCI, 4 thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tác động lớn đến người dân và doanh nghiệp là: đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước và môi trường.

“Theo đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp, thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường là phiền hà nhất so với các loại thủ tục hành chính khác như: thuế, xây dựng, hải quan… Trong đó, các doanh nghiệp cho rằng, họ đang gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai…”, Trưởng ban pháp chế của VCCI Đậu Anh Tuấn nói.

Thứ trưởng Hà thừa nhận, thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nhất là 4 loại thủ tục trên, đã được cải cách mạnh mẽ, nhưng việc cải cách thủ tục hành chính còn nhiều hạn chế, so với yêu cầu còn khoảng cách khá xa...

Nguyên nhân của những hạn chế trên, theo ông Hà là do cải cách thủ tục hành chính là việc khó và phải làm thường xuyên, lâu dài. Sự phối hợp giữa các cấp, các ngành còn hạn chế, cũng khiến cải cách thủ tục hành chính chưa đạt hiệu quả mong muốn.

Thông qua hội nghị này, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn nhận được ý kiến thẳng thắn, khách quan từ phía các chuyên gia, các cơ quan quản lý liên quan, nhất là từ cộng đồng doanh nghiệp, để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính. Cùng với đó, Bộ Tài nguyên Môi trường mong nhận được các sáng kiến từ phía các đại biểu dự hội nghị, để tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, qua đó tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Theo Tân Văn
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê