Bất động sản

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng xử lý lượng tro xỉ ngành nhiệt điện

22/01/2018 15:00 Bản để in

(ĐTCK) Tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của ngành xây dựng tổ chức tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra một số mặt tồn tại, bất cập cần tập trung khắc phục. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng xử lý lượng tro xỉ ngành nhiệt điện

Theo Thủ tướng, mức tăng trưởng ngành xây dựng đạt khá, nhưng thấp hơn mức 10% của năm 2016. Thủ tướng cho rằng, ngành cần mổ xẻ, phân tích thấu đáo, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm cho vấn đề này, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng khu vực xây dựng năm 2018 là 9,2%.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh đến vai trò của công tác quy hoạch ngành vật liệu xây dựng, môi trường, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề tái sử dụng tro xỉ nhiệt điện.

“Quy hoạch, phát triển ngành vật liệu xây dựng, một thế mạnh của Việt Nam, đừng để chỗ nào sản xuất vật liệu xây dựng thì môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng. Dự báo đến năm 2020, khối lượng tro xỉ nhiệt điện phát sinh vào khoảng hơn 25 triệu tấn/năm và nếu không được tái sử dụng thì tổng lượng tro xỉ vào khoảng 109 triệu tấn. Bộ Xây dựng phải có bài toán xử lý vấn đề này”, Thủ tướng chỉ đạo.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê