Bất động sản

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu đô thị phía Nam sông Như Ý

07/02/2020 15:12 Bản để in

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành quyết định phê duyệt bổ sung, công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư thuộc danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 với dự án Khu đô thị phía Nam sông Như Ý thuộc Khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu đô thị phía Nam sông Như Ý

Một góc khu quy hoạch đô thị An Vân Dương, Thừa Thiên Huế.
Theo đó, dự án khu đô thị phía Nam sông Như Ý thuộc Khu E – Đô thị mới An Vân Dương sẽ được thực hiện tại các lô đất có ký hiệu OTT18~25, OTT32~34, XH3, TH1, CTR3~4, CX6~12, CX-P1, CC1~2, TDTT1, DV3 thuộc Khu E – Đô thị mới An Vân Dương, thuộc địa bàn phường An Đông, thành phố Huế và xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy.

Dự án có tổng diện tích khu đất nghiên cứu theo Quy hoạch phân khu khoảng 51,6721 ha, trong đó, diện tích đất dự kiến giao nhà đầu tư thực hiện dự án khoảng 48,82 ha với tổng mức đầu tư dự kiến sơ bộ khoảng 4.500 tỷ đồng.

Dự án này có thể được thực hiện với hình thức đầu tư trong nước hoặc đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong đó, lựa chọn nhà đầu tư dự án đầu tư có sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Mục tiêu của dự án sau khi hoàn thành  làsẽ góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực thuộc địa bàn phường An Đông, thành phố Huế và xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, hình thành nên khu đô thị mới có đầy đủ các thiết chế hạ tầng xã hội, đảm bảo tính chất một khu đô thị xanh, đô thị Carbon thấp, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân và nhu cầu mua sắm, lưu trú cho khách du lịch khi đến Huế, qua đó tạo doanh thu cho doanh nghiệp thực hiện dự án.  

Cũng theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu đất thực hiện dự án thuận lợi với nhà đầu tư trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng do phần lớn diện tích đất hiện trạng chủ yếu là đất lúa, tuyến đường Thủy Dương – Thuận An phía Tây khu đất đã được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật.

Ngọc Tân
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê