Bất động sản

“Tin mừng” trên giấy?

16/02/2023 18:37 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 16/2, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản thông tin về nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của UBND TP.HCM, các sở, ngành tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản thuộc thẩm quyền của UBND thành phố trong thời gian tới.

“Tin mừng” trên giấy?

HoREA cho biết, ngày 15/02/2023, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại một số dự để án bất động sản theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản Thành phố.

Cùng tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Thanh tra Thành phố, Cục thuế Thành phố và Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố.

Ông Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình Ủy ban nhân Thành phố chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thực hiện báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 24/02/2023.

“Các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố liên quan đến các kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố hoặc Bộ ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện...”, ông Cường kết luận.

Đọc văn bản trên, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp bất động sản cho biết “không hiểu mừng vì cái gì khi các thông tin vẫn rất chung chung. Cả cuộc họp với đầy đủ ban, ngành, không giải quyết được vướng mắc cho bất cứ dự án nào”.

Được biết, trước khi đến cuộc họp trên, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất thảo luận về 4 dự án cụ thể: Thứ nhất, xem xét, giải quyết bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 của Công ty TNHH Gotec Việt Nam.

Thứ hai, hoàn tất công tác điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu trung tâm và dân cư khu vực phía Tây Thành phố xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Thứ ba, xem xét, xác nhận hoàn tất thực hiện nghĩa vụ nhà ở xã hội của dự án Khu Sài Gòn – Thới An quận 12.

Thứ tư, xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 4 Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh.

“Toàn nói chuyện đẩy đưa qua lại, trong khi các doanh nghiệp đang nguy ngập bên bờ vực phá sản”, một thành viên tham dự cuộc họp nhận xét.

Thế Phong
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê