Bất động sản

Tọa đàm “Nhận diện cơ hội và rủi ro của thị trường bất động sản Đồng Nai”

13/09/2017 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Với lợi thế giá đất còn “mềm”, hạ tầng phát triển mạnh và đặc biệt là sự khởi động sân bay quốc tế Long Thành ...thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua chứng kiến sự sôi động khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, những cơ hội, thị trường cũng đã bộc lộ những rủi ro nhất định.

Tọa đàm “Nhận diện cơ hội và rủi ro của thị trường bất động sản Đồng Nai”

Nhằm đánh giá, phân tích diễn biến của thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua và sắp tới, đưa ra dự báo về triển vọng cũng như những rủi ro của thị trường này, ngày 14/9/2017 tới đây, tại Khách sạn Eastin Grand (Số 253 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM), Báo Đầu tư phối hợp với Công ty Bất động sản Eximrs sẽ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Thị trường bất động sản Đồng Nai: Nhận diện cơ hội và rủi ro”.

Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Sở Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản và các cơ quan quản lý tỉnh Đồng Nai, các chuyên gia, luật sư am hiểu về thị trường này và đại diện gần 100 doanh nghiệp bất động sản, các cơ quan  truyền thông đại chúng.  

Nội dung tọa đàm sẽ tập trung giải quyết một số vấn đề mấu chốt cơ bản cụ thể như: Đâu là những yếu tố quan trọng của thị trường Đồng Nai tạo nên sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư? Giới đầu tư kỳ vọng như thế nào về thị trường Đồng Nai trong thời gian tới? Vai trò của thị trường BĐS Đồng Nai trong mối liên kết với các trung tâm đô thị khác đặc biệt là TP.HCM. Đặc biệt, các chuyên gia cũng sẽ tiến hành nhận diện, phân tích các rủi ro từ diễn biến thực tế của thị trường để từ đó thống nhất đề xuất các giải pháp để hỗ trợ thị trường phát triển đúng hướng.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh giá đất nền ở TP. HCM đã có mức giá khá cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung dẫn đến nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận TP.HCM để mua đất an cư là một thực tế trong xu thế giãn dân không thể phủ nhận. Bởi Đồng Nai hiện đang có nhiều lợi thế, trong đó lợi thế lớn nhất là cú huých về phát triển hạ tầng và giá đất còn tương đối “mềm” hơn so với những khu vực khác.

Thời gian qua, Đồng Nai thực sự trở thành cái nôi trong phát triển hạ tầng. Ngoài dự án sân bay Quốc tế Long Thành, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm cũng liên tục được Chính phủ triển khai. Theo đó, tỉnh Đồng Nai có 5 cao tốc đi qua gồm TP.HCM - Long Thành-Dầu Giây; Bến Lức - Long Thành; Dầu Giây - Phan Thiết; Dầu Giây – Đà Lạt và Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, còn có 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 TP.HCM cũng trải dài qua địa phận tỉnh Đồng Nai; Dự án cầu Phước Khánh nối từ khu vực Cần Giờ với Nhơn Trạch; Dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 (TP Biên Hòa) kết nối quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ  với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây….

Theo phân tích của gới kinh doanh địa ốc, so sánh sự tương quan về lợi thế giữa các địa phương giáp ranh TP.HCM như Long An, Bình Dương, thì thị trường Đồng Nai quả thật đang có lợi thế phát triển nhất. Trong khi các thị trường như Bình Dương, Long An đang bước vào giai đoạn bão hòa, thì Đồng Nai lại bước vào giai đoạn phát triển mới. Trong đó, việc triển khai sân bay Quốc tế Long Thành được xem là động lực mới hứa hẹn cho dư địa của thị trường bất động sản Đồng Nai tiếp tục sôi động.

Theo Anh Việt

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê