Bất động sản

TP.HCM lọt top 5 địa điểm thu hút đầu tư bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương

03/02/2021 11:01 Bản để in

(ĐTCK) Kết quả này được CBRE đưa ra sau khi khảo sát trên 490 nhà đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương về ý định và kế hoạch đầu tư bất động sản của họ trong năm 2021.

TP.HCM lọt top 5 địa điểm thu hút đầu tư bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương

TP.HCM đang là điểm đến đầu tư yêu thích với nhiều nhà đầu tư ngoại. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo CBRE, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Đông Nam Á cho biết sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các bất động sản trong năm tới. 39,4% những nhà đầu tư này sẵn sàng trả giá cao hơn 10% so với năm 2020, và 19,7% sẵn sàng trả nhiều hơn mức 10%.

Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm tài sản có tiềm năng tăng giá trị, tài sản cốt lõi và một số bắt đầu tìm kiếm tài sản đang bị áp lực tài chính. Bất động sản công nghiệp, kho vận và văn phòng tiếp tục là loại hình được tìm kiếm, trong khi bất động sản du lịch dần phục hồi.

Khảo sát của CBRE cho thấy, có đến 60% nhà đầu tư được khảo sát có dự định mua nhiều bất động sản hơn trong năm 2021, tỷ lệ cao nhất mà CBRE ghi nhận kể từ năm 2016. Hơn 70% đáp viên có ý định mua tài sản ở nước ngoài trong năm 2021, và dự tính sẽ đầu tư vào khu vực châu Á.

CBRE cho rằng, khá nhiều nhà đầu tư trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã áp dụng chiến lược đầu tư theo hai hướng, tập trung vào cả tài sản cốt lõi hoặc tài sản đang bị áp lực tài chính.

"Sự gia tăng mức độ quan tâm đến các tài sản cốt lõi cho thấy các nhà đầu tư đang chú trọng vào dòng tiền ổn định. Các tài sản có hợp đồng thuê và giá thuê ổn định trong 3 năm tới hoặc lâu hơn đang hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Về mặt đầu tư cơ hội, nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào đất phát triển dự án bao gồm đất xây dự án để cho thuê ở Thái Bình Dương và tài sản logistics tại cả châu Á và Thái Bình Dương. Những tài sản đang chịu áp lực tài chính cũng được nhà đầu tư khắp nơi xem xét trở lại lần đầu tiên kể từ cuộc Khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tại hai thị trường là Trung Quốc và Ấn Độ”, ông Henry Chin, Bộ phận định hướng Chiến lược đầu tư toàn cầu và Trưởng bộ phận Nghiên cứu, châu Á - Thái Bình Dương đánh giá.

Ngoài ra, theo đại diện CBRE, logistics là loại hình bất động sản rất được quan tâm đầu tư vì dịch bệnh đã đẩy nhanh sự phát triển và tiêu thụ của kênh bán hàng trực tuyến e-commerce. Mặc dù sự quan tâm đến bất động sản văn phòng có giảm, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về tiềm năng của thị trường này, ước tính hoạt động mua bán văn phòng sẽ giảm không quá 10% trong ba năm tới.

Trung tâm dữ liệu (Data center) nhận được nhiều quan tâm vì các cuộc gọi video và các ứng dụng hỗ trợ làm việc tại nhà đã tăng nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Cùng với đó, kho lạnh và nợ là hai loại hình đầu tư thay thế ghi nhận mức độ quan tâm cao hơn so với năm 2020.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê