Bất động sản

TP.HCM: Đón sóng shophouse khối đế

21/02/2019 15:17 Bản để in

(ĐTCK) CBRE Việt Nam vừa đưa ra những nhận định đầy khả quan về thị trường căn hộ thương mại tại khối đế chung cư ở TP. HCM.

TP.HCM: Đón sóng shophouse khối đế

Shophouse khối đế đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ảnh: Internet.

Theo CBRE, dù năm 2018, có sự sụt giảm về nguồn cung với phân khúc căn hộ, nhà phố và biệt thự xây sẵn, nhưng loại hình nhà phố tại khối đế dự án căn hộ để bán lại là một điểm sáng. Sản phẩm có thể được bán hoặc cho thuê dài hạn với mục đích chính là để kinh doanh thương mại này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường.

Lý giải về điều này, đại diện CBRE cho rằng, sức hấp dẫn đến từ tỷ trọng sản phẩm thấp trong toàn bộ rổ hàng của dự án; vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương; khả năng sinh lời tốt do kết hợp được nhiều công năng từ tự doanh đến cho thuê.

Minh chứng rõ nét cho sức hấp dẫn và hiệu quả của sản phẩm này là mức giá cho thuê của 471 căn shophouse tại khối đế các dự án chung cư khu vực quận 7 hiện có giá chào thuê trung bình đạt từ 22 đến 30 USD/m2/tháng và giá chào bán đạt mức từ 4.000 USD/m2.

Các loại hình kinh doanh chính tại các shophouse dạng này chủ yếu là dịch vụ, ăn uống, nội thất và các cửa hàng tiện lợi với sự góp mặt của nhiều nhãn hàng quốc tế và trong nước: 7 Eleven, El Gaucho, Thea Clinic, Genshai, Vinmart...

Sức hấp dẫn của sẩn phẩm này hiện đã lan sang cả các khu vực mới phát triển. Tại huyện Nhà Bè, các sản phẩm shophouse ở khối đế chung cư cũng đang được nhiều chủ đầu tư phát triển để đón sóng.

Các dự án hiện hữu xung quanh khu vực này như: Phú Hoàng Anh, Sunrise Riverside, Hoàng Anh Gia Lai 3, Dragon Hill và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence đều có hạng mục shophouse để đáp ứng ngay nhu cầu này.

Trong đó, các dự án mới, đang xây dựng như Sunrise Riverside và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence có mức giá bán cho shophouse trung bình lần lượt là 3.652 USD/m2 và 2.767 USD/m2. Dự án The Park Residence cũng sẽ có 90 căn shophouse (Center Point Shopping Plaza) dự kiến sẽ cho thuê dài hạn trong năm 2019.

Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức trung bình từ 10 đến 25 USD/m2/tháng, có dự án đạt mức giá thuê từ 15 đến 20 USD/m2/tháng như Phú Hoàng Anh 1.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê