Bất động sản

TP.HCM: Khẩn trương xử lý dứt điểm vụ 1.386 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất

11/05/2022 09:04 Bản để in

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND huyện Hóc Môn khẩn trương phối hợp với xử lý dứt điểm đối với vụ sa phạm trong 1.386 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn.

TP.HCM: Khẩn trương xử lý dứt điểm vụ 1.386 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất

Theo đó, ông Phan Văn Mãi Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Sở Xây dựng, chủ động phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và xem xét, xử lý dứt điểm đối với các công trình vi phạm xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 5/2022.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã phúc tra đối với các trường hợp đã được cấp phép xây dựng trong 1.386 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện này.

Kết quả phúc tra 466 công trình được cấp phép, có 62 công trình chưa xây dựng, 404 công trình xây dựng có 198 công trình đã xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng đúng theo nội dung Giấy phép xây dựng được cấp; 206 công trình đã xây dựng hoàn thiện nhưng phát sinh thêm hạng mục công trình so với nội dung Giấy phép xây dựng được cấp. Và trong 206 công trình này có 139 công trình không phép.

Từ đó Sở xây dựng đề xuất UBND Tp.HCM giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương xử lý 139 công trình không phép và kiểm tra xác minh xử lý theo quy định đối với 67 công trình có dấu hiệu vi phạm nhưng chưa xác định được thời điểm, đối tượng vi phạm.

Ngọc Lâm
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê