Bất động sản

Trả lại quyền lợi cho gần 300 người vụ tranh chấp hợp đồng môi giới

02/12/2019 16:36 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 28/11, TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền. Nguyên đơn là CTCP Bách Đạt An, bị đơn là CTCP Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Trả lại quyền lợi cho gần 300 người vụ tranh chấp hợp đồng môi giới

Theo đơn khởi kiện, Bách Đạt An yêu cầu Tòa án giải quyết các nội dung: Thu hồi lại toàn bộ các lô đất theo Hợp đồng số 14/2017 ngày 14/7/2017 với Công ty Hoàng Nhất Nam. Buộc Công ty Hoàng Nhất Nam bồi thường hợp đồng 10%/giá trị hợp đồng do việc vi phạm.

HĐXX cho rằng, căn cứ vào điều khoản các hợp đồng vốn, Hoàng Nhất Nam không cần thiết phải được sự đồng ý của Công ty Bách Đạt An mới được rao bán. Công ty Hoàng Nhất Nam đã chuyển cho Công ty Bách Đạt An số tiền tương ứng với 93% tổng giá trị hợp đồng, do đó Bách Đạt An cho rằng Công ty Hoàng Nhất Nam vi phạm vốn là không có cơ sở.

Do đó, TAND TP. Đà Nẵng tuyên không chấp nhận việc chấm dứt Hợp đồng số  14/2017/HĐĐC/BĐA-CN ngày 14/7/2017 và các phụ lục đính kèm.

Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, Sở Xây dựng Quảng Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam giao đất, lập các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người liên quan.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê