Bất động sản

Trung tâm cộng đồng TP. Tô Châu: Kết nối các không gian văn hóa

04/08/2017 18:00 Bản để in

(ĐTCK) Tô Châu là thành phố có lịch sử lâu đời của Trung Quốc, nằm tại hạ lưu sông Dương Tử, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng vì những cây cầu đá, chùa chiền và các khu vườn được thiết kế tỉ mỉ. Nối tiếp truyền thống này, Trung tâm cộng đồng Dongyuan Qianxun tại đây cũng được thiết kế chỉn chu, tạo nên diện mạo hoàn hảo.

ảnh 1
 Dòng sông Dương Tử chảy từ hướng đông sang tây nằm dọc theo phía nam của Trung tâm cộng đồng.
ảnh 2
Cây cối, lau sậy dọc bờ sông mang tới khung cảnh tự nhiên thô mộc, hoang dã cho khu vực này, đồng thời nhấn mạnh tới sự kết nối giữa một bên là bối cảnh tự nhiên, một bên là thiết kế nhân tạo.  
ảnh 3
 Ngay gần kề trung tâm là 2 con đường lớn, bởi vậy, tòa nhà được thiết kế để cung cấp khu vực dịch vụ công cộng cho cộng đồng xung quanh, bao gồm không gian tổ chức sự kiện xã hội, triển lãm nghệ thuật, hoạt động vui chơi gia đình, thể thao, các cửa hàng tiện lợi.
ảnh 4
Theo các kiến trúc sư, tòa nhà này có mục tiêu đặc biệt là vừa đáp ứng được các nhu cầu nội tại, vừa tiếp nhận các yếu tổ mở rộng từ môi trường xung quanh. 
ảnh 5
 Nó trở thành một cây cầu nối, là điểm tiếp xúc giữa 2 yếu tố này. 
ảnh 6
Để làm được điều này, ngôi nhà được xây dựng với các mái cao, tạo không gian thoáng đãng bên dưới. 
ảnh 7
 Bên cạnh đó, tòa nhà bao gồm cả một con đường đi bộ từ  phía bắc hoặc phía nam về phía tây của tòa nhà.
ảnh 8
  Nhờ đó, người qua lại có thể đi xuyên qua Trung tâm cộng đồng để tới bến xe bus hoặc tới khu vực bờ sông.
ảnh 9
 Phần mái của công trình sử dụng các tấm lợp aluminum magnesium, cho phép tạo bề mặt cong, phù hợp với địa hình lòng chảo của khu đất. Mái nhà còn có nhiệm vụ thu nước mưa với dòng nước chảy xuống các đường ống, được sử dụng để làm mát.

Theo Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê