Phong thủy

Trung tâm cứu hỏa Houten: Vẻ đẹp gắn liền với công năng

21/07/2017 16:38 Bản để in

(ĐTCK) Giới chức TP. Houten, Hà Lan đã yêu cầu Samyn and Partners xây dựng một trung tâm cứu hỏa nhỏ tại khu vực được bao bọc bởi không gian xanh rộng lớn. 

ảnh 1

 Tòa nhà này sẽ là nơi phục vụ cho công tác chuẩn bị chữa cháy, với 4 xe cứu hỏa chuyên dụng và khoảng 60 nhân viên.  

ảnh 2

 Bên cạnh đó, trung tâm phải có bố cục hợp lý để điều tiết lên thành 6 xe cứu hỏa trong thời gian tới.  

ảnh 3

 Với yêu cầu này, các kiến trúc sư đã thiết kế khu vực để xe cứu hỏa độc lập với tòa nhà trung tâm. 

ảnh 4

 Ý tưởng chính cho khu vực này là một phần mái che được nối dài, với các cánh cửa dễ dàng kéo lên, hỗ trợ cho công tác chữa cháy một cách nhanh nhất. Phần mái theo hình parabol tạo kết cấu thanh lịch, đồng thời tối ưu hóa các chức năng.  

ảnh 5

 Tòa nhà bên trong được chia làm 2 khu độc lập. Phía Nam tòa nhà là khu vực được xây dựng hoàn toàn bởi kính, tạo không gian thông suốt, khoáng đạt.   

ảnh 6

Tại đây, các thiết bị chữa cháy được bày biện ngăn nắp thành từng ô như những cửa hàng lớn.   

ảnh 7

  Trong khi đó, tất cả các công năng khác được tập trung tại nửa phía Bắc của tòa nhà – nơi được xây dựng theo phong cách truyền thống với các bức tường gạch. 

ảnh 8

 Cả 2 nửa được kết nối bằng hành lang mở, với tầm nhìn vào khu vực để xe chữa cháy.

ảnh 9

 Điểm nhấn đặc biệt của tòa nhà là bức họa lớn với các màu sắc đa dạng. 2.200 học sinh từ 5 - 7 tuổi tại 22 trường học của thành phố Houten đã tham gia vẽ các bức tranh nhỏ với chủ đề về lính cứu hỏa, từ đó tạo thành bức họa khổng lồ tại đây.

ảnh 10

 2.200 bức tranh, chuyển màu từ xanh đậm ở đáy tới sắc vàng cam phần đỉnh, được vẽ lại trên các ô vuông gạch tại Trung tâm Cứu hỏa, hay còn được gọi là “Ngôi nhà của lính cứu hỏa”.  

ảnh 11

  Chương trình vẽ tranh này hầu như có liên quan tới trẻ em tại mọi gia đình ở Houten, từ đó dệt nên mối gắn kết cảm xúc giữa cư dân và tòa nhà, nơi đại diện cho lực lượng cứu hỏa.

Theo Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê