Bất động sản

Trung tâm thương mại TP. HCM ngóng khách

31/12/2013 07:37 Bản để in

(ĐTCK) Trái ngược với khung cảnh người dân đến chơi và chụp hình khá nhộn nhịp ở bên ngoài sảnh của các trung tâm thương mại vì được trang trí đẹp nhân dịp lễ tết, bên trong nhiều trung tâm lại khá vắng vẻ so với năm trước.

Một trong những nguyên nhân lý giải cho sự vắng vẻ này, theo khảo sát của Công ty CBRE là bắt nguồn từ việc thời gian qua, nhiều nhà bán lẻ rời bỏ các trung tâm thương mại để tìm thuê các mặt bằng nhà phố, với lý do giá thuê mặt bằng các trung tâm thương mại cao.

Từ giữa năm 2013 đến nay, hầu như không có nguồn cung mới từ phân khúc này gia nhập thị trường, song tỷ lệ trống tại các trung tâm thương mại hiện hữu tăng lên đáng kể do một số “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ rời bỏ trung tâm thương mại.

Sau đây là một vài hình ảnh mà Báo Đầu tư Bất động sản ghi lại cảnh vắng vẻ, đìu hiu  tại các trung tâm thương mại tại TP. HCM:

 

ảnh 1

Trung tâm thương mại Crescent mall tại quận 7, TP. HCM khá vắng vẻ, dù nhiều mặt hàng được giảm giá mạnh nhằm hút khách hàng  

ảnh 2

Lotte Mart với khẩu hiệu “Đến giá rẻ, về vui vẻ”...  

ảnh 3

... nhưng các kệ chứa đầy hàng hóa vẫn vắng tanh dù đã vào thời điểm mua sắm cuối năm  

ảnh 4

Khu bán mỹ phẩm tại Diamond Plaza  

ảnh 5

Trung tâm thương mại Tax có vị trí 2 mặt tiền đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi của quận 1, TP. HCM, nhưng có thời điểm cũng chỉ có nhân viên  

ảnh 6

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên các tuyến đường đẹp cũng ít người ghé mua  

ảnh 7

Parkson Plaza có nhiều điểm tại các quận trung tâm của TP. HCM, nhưng cũng vắng khách  

ảnh 8

Trung tâm thương mại Aeon nằm tại quận Tân Phú, TP. HCM sắp đi vào hoạt động, dự kiến sẽ có khoảng 130 cửa hàng bày bán sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng như các mặt hàng Việt Nam.

 

Theo Tăng Triển - Lê Toàn
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê