Bất động sản

UBND TP.HCM đồng ý tháo dỡ chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng

15/02/2019 14:38 Bản để in

(ĐTCK) Sau khi UBND quận 1 đề xuất tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM xây dựng lại để bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống, ngày 15/2 UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất tháo dỡ chung cư nghiêng này.

UBND TP.HCM đồng ý tháo dỡ chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng

Trước đó, vào ngày 23/1, người dân sinh sống tại lô E chung cư 518 tá hỏa khi phát hiện chung cư bị nghiêng.
Sau đó, lãnh đạo UBND quận 1 tổ chức di dời người dân tại đây khẩn cấp đi nơi khác sinh sống và kết luận chung cư nghiêng vì chủ đầu tư dùng cừ tràm làm móng và móng chỉ sâu 2 m, nên không đạt thiết kế. 
Được biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt cao 5 tầng có 38 hộ dân (153 nhân khẩu) đang sinh sống. Chung cư do Công ty Kinh doanh nhà TP.HCM làm chủ đầu tư. Tính đến nay, chung cư mới xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng 20 năm. 

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, cách đây khoảng 2 tuần, Trung tâm Quản lý nhà và Kiểm định xây dựng đã có kết quả giám định chất lượng lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt. 

Kết quả cho thấy, công trình có xu hướng chuyển vị trí, độ nghiêng 45 cm và lún cục bộ 38 cm. Vì vậy, UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM cho phép tháo dỡ khẩn trương và xây mới lô E chung cư này. 

Hiện nay, các hộ dân đã được bố trí tạm cư rải rác tại một số chung cư trên địa bàn Thành phố. Các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương (nằm liền kề với chung cư 518 Võ Văn Kiệt) đã được bố trí học tạm tại một số trường học trên địa bàn quận 1.

Quận đang tiến hành sửa chữa 3 cơ sở (591/4 Trần Hưng Đạo; 245 Nguyễn Trãi và 229-231 Phạm Ngũ Lão) dự kiến đến ngày 25/2, các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương sẽ được chuyển đến học 2 buổi/ngày tại 3 cở sở trên. 

Đối với cuộc sống của người dân, UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM tiếp tục cho phép sử dụng quỹ nhà tạm cư 174 căn để bố trí tạm cư cho các hộ dân.

Theo Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, hiện Thành phố đã đồng ý với đề xuất của UBND quận 1 là tháo dỡ lô E của chung cư này để xây mới. 

“Trước mắt, UBND Thành phố giao UBND quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân để xác định tính pháp lý, diện tích từng căn hộ cũng như sự đồng thuận về chủ trương này. Tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân tại đây với diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ; chọn đơn vị tháo dỡ phải đảm bảo năng lực, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh, đảm bảo vệ sinh trong quá trình tháo dỡ, tiếp tục chăm lo cho các hộ dân trong quá trình tạm cư...”, ông Tuyến cho biết.

Gia Huy

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê