Bất động sản

UBND TP.HCM được chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ

12/12/2016 13:10 Bản để in

(ĐTCK) Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận cho UBND TP.HCM được áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư đối với các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

UBND TP.HCM được chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc chỉ định phải đảm bảo lựa chọn được nhà đầu tư có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện dự án khả thi, an toàn và hiệu quả cao nhất.

Thủ tướng cũng đồng ý cho UBND TP.HCM phân cấp cho UBND cấp quận, huyện thực hiện việc kiểm định, thẩm định, phê duyệt phương án tháo dỡ nhà chung cư bị hư hỏng nặng, nguy hiểm.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, Thành phố hiện có 474 chung cư xây dựng trước năm 1975, trong đó 44 chung cư hư hỏng nặng, xếp loại cấp độ nguy hiểm cao nhất. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng lại các chung cư cũ hiện rất chậm. Một trong những nguyên nhân là các thủ tục kéo dài, lại “đổ dồn” lên UBND TP.HCM và các sở, ngành, trong khi số lượng chung cư cần cải tạo quá lớn.

Theo kiến nghị của UBND TP.HCM với Thủ tướng Chính phủ, cơ quan này sẽ ủy quyền cho UBND các quận, huyện phê duyệt và công bố kế hoạch cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới thay thế chung cư cũ. Đồng thời, UBND các quận huyện sẽ được công nhận chủ đầu tư cũng như chấp thuận, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê