Bất động sản

UBND TP.HCM vẫn cho phát triển dự án mới tại quận 1 và quận 3

27/11/2018 11:12 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP.HCM vừa đưa thông tin đính chính lại việc không cấp phép phát triển dự án nhà ở mới ở quận trung tâm hiện hữu quận 1 và quận 3.

UBND TP.HCM vẫn cho phát triển dự án mới tại quận 1 và quận 3

TP.HCM vẫn cấp phép cho dự án mới tại quận trung tâm Thành phố - Ảnh: Gia Huy

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết, vẫn cấp phép dự án nhà ở mới ở 2 quận trung tâm, nhưng sẽ hạn chế và có chọn lọc.
Ở một số quận khác, nơi có mật độ phát triển dân số đông đúc như quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thành phố sẽ vẫn hạn chế phát triển dự án nhà ở mới. Thay vào đó, chỉ tập trung hoàn thiện các dự án đang xây dựng dở dang. Ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Đồng thời, Thành phố sẽ ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức hoặc các khu vực có các có hạ tầng kỹ thuật tương ứng. Ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 5086 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020 nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2025 đã được HĐND Thành phố thông qua. Trong đó nêu rõ, không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Quyết định trên đã có những tác động đến thị trường bất động sản TP.HCM, mà trực tiếp là phân khúc nhà ở cao cấp trong khu vực trung tâm của thành phố.

Gia Huy

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê