Bất động sản

Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến về dự án Nam An Khánh

26/10/2011 12:42 Bản để in

Văn phòng Chính phủ đã có yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ tài chính, Bộ tư pháp, UBND TP Hà Nội có ý kiến chính thức về kiến nghị của Thanh tra Chính phủ và gửi trước 4/11 để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến về dự án Nam An Khánh

>>  Dừng dự án Nam An Khánh, nhà đầu tư hoang mang

>> Sudico bất ngờ với đề nghị tạm dừng dự án Nam An Khánh

>> Nhìn lại căn cứ pháp lý Dự án Nam An Khánh

Ngày 17/10/2011, Thanh tra Chính phủ đã có Văn bản số 2821/TTCP về việc đề nghị Thủ tướng Chính phủ tạm dừng thực hiện dự án Nam An Khánh do Sudico làm chủ đầu tư tại Hoài Đức, Hà Nội do chuyển nhượng trái pháp luật số tiền lên tới 155 tỷ đồng.

 

Trước những thông tin gây xôn xao trên thị trường bất động sản Hà Nội về dự án này, khiến nhiều nhà đầu tư vào dự án hoang mang về việc kiến nghị tạm dừng thực hiện dự án này của Thanh tra Chính phủ. Nhiều nhà đầu tư trước đây bỏ tiền mua sản phẩm tại dự án này hoang mang.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó Sudico đã có Thông báo giải trình về sự việc này đến các nhà đầu tư, các cổ đông của Công ty. Theo đó, Sudico đã đưa các căn cứ pháp lý liên quan đến dự án này để làm rõ.

 

Theo Thông báo này, Sudico cho rằng có rất nhiều văn bản ban hành về dự án Nam An Khánh mà Thanh tra Chính phủ không đề cập đến. Đồng thời khẳng định là không có việc chuyển nhượng dự án mà đây là hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Sông Đà và Sudico với giá trị là 155 tỷ đồng. Công ty Sudico đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ hợp đồng và chuyển đủ số tiền cho Tổng công ty Sông Đà.

 

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ tài chính, Bộ tư pháp, và UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản về kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, và gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 4/11 để có cơ sở trình Thủ tướng xem xét quyết định.

 

Dự án Nam An Khánh có diện tích sử dụng đất là 288,8 héc-ta, trong đó 15,3 héc-ta trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 héc-ta.

 

Cho đến nay Sudico đã bán cho khách hàng các loại đất hỗn hợp, đất ở thấp tầng, đất ở cao tầng thu tổng số tiền là hơn 2.600 tỷ đồng. Đến nay cơ bản hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; Công ty đã hoàn thành nộp tiền sử dụng đất và tiền sử dụng đất quỹ đất % trả tỉnh số tiền khoảng 1.200 tỷ đồng. Tổng vốn đã đầu tư vào dự án Nam An Khánh của Công ty SUDICO đến nay khoảng 4.000 tỷ đồng.


TTVN
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê