Pháp luật

Vì sao Dự án Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông bị điều tra?

10/05/2022 09:11 Bản để in

Sau khi thanh tra, Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum bị điều tra. Vì sao?

Vì sao Dự án Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông bị điều tra?

Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Thu Cúc

UBND tỉnh Kon Tum vừa phát đi thông tin cho biết, liên quan đến các vi phạm trong việc giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất và Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông, sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra và theo kiến nghị của các cơ quan chức năng, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo thông tin được UBND tỉnh Kon Tum phát đi, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã giao các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra toàn diện Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, báo cáo kiểm tra của cơ quan chức năng và sau khi xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc thanh tra Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông và hồ sơ kiểm tra việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Kon Plông sang Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng và hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh tạm dừng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất đối với các lô đất đang trong quá trình điều tra xử lý.

Nhiệt Băng
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê