Bất động sản

Vụ chung cư thành bệnh viện của NTB: Vẫn bất bình

22/10/2011 08:53 Bản để in

Sáng 21/10, khoảng 30 khách hàng đã tập trung tại trụ sở CTCP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584 - mã NTB) tại quận Tân Phú, TP. HCM để phản đối việc giao nhà chậm và việc chuyển đổi chung cư thành bệnh viện.

Vụ chung cư thành bệnh viện của NTB: Vẫn bất bình

>> Vụ chuyển đổi chung cư thành bệnh viện của NTB: Chưa tìm được lối ra

Như chúng tôi đã phản ánh, dự án khu dân cư Tân Kiên, huyện Bình Chánh được UBND TP. HCM đồng ý cho thực hiện thí điểm chuyển đổi dự án thành bệnh viện đa khoa 1.000 giường. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã gặp sự phản ứng của khách hàng.

 

Phát biểu tại cuộc họp mặt "bất đắc dĩ" giữa Công ty và khách hàng sáng 21/10, anh Tâm Minh, chủ căn hộ B086 cho biết, đến nay anh đóng được 88% giá trị hợp đồng mua căn hộ của Công ty 584, nhưng quá thời hạn giao nhà (quý II/2010) bóng dáng căn hộ "ước mơ" chẳng thấy đâu. Nhiều lần lên Công ty hỏi thông tin, anh đều không nhận được câu trả lời.

 

Cùng chung nguyện vọng với anh Minh, các khách hàng Nguyễn Anh Tùng, Nguyễn Lâm Hoàng phát biểu đều tỏ thái độ bất bình trước cách ứng xử của phía Công ty 584. Thông tin về việc chuyển đổi chung cư, thoả thuận bồi thường, nhiều người chỉ biết được thông qua... báo chí. Có khách hàng gọi điện lên Công ty 10 lần thì chỉ được trả lời 1, nhưng với thái độ đùn đẩy, không ai giải quyết.

 

Người dân tiếp tục phản đối việc chuyển đổi chung cư thành bệnh viện

 

 

Khách hàng Nguyễn Anh Tùng bức xúc đặt câu hỏi: "Chúng tôi đóng tiền đúng tiến độ, nhưng việc giao nhà thì Công ty liên tục lấy lý do để trì hoãn. Vậy có hay không việc Công ty đang cố tình lạm dụng vốn của khách hàng, bỏ qua mục đích ban đầu là xây dựng nhà cho người có thu nhập trung bình và thấp".

 

Chị Lâm Ngọc Quý, đại diện cho 30 khách hàng đề nghị phía Công ty 584 trả lời dứt điểm bao giờ được giao nhà; trường hợp tiếp tục chuyển đổi công năng của dự án thì phải có phương án đền bù cụ thể hoặc phải có phương án hoán đổi cụ thể ra sao.

 

Trước đó, phía 584 cũng đã nêu phương án hoán đổi chung cư và bồi thường với mức trung bình khoảng 12 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mức bồi thường này - theo các khách hàng - không đủ để họ tìm mua một căn hộ khác với mức giá tương đương.

 

Tại cuộc họp, ông Lâm Chí Thiện - Giám đốc Công ty 584 thừa nhận nhiều lần giao nhà không đúng tiến độ cho khách hàng, nhưng theo ông "có các lý do khách quan". Hiện Công ty vẫn đang tìm giải pháp để giải quyết cho khách hàng, hạn chót là ngày 31/10/2011 sẽ trả lời dứt điểm việc có hoán đổi thành bệnh viện hay không, nếu có thì đền bù cho khách hàng bao nhiêu. Trường hợp không thương lượng được với khách, trở lại phương án giao nhà thì bao giờ thực hiện?

 

Phó chủ tịch HĐQT Công ty 584 Nguyễn Văn Nhị cho biết thêm: Dự án thí điểm chuyển đổi từ chung cư thành bệnh viện vẫn chưa được các cấp chính quyền TP. HCM phê duyệt.

 

"Điểm mấu chốt của việc chuyển đổi dự án là sự đồng thuận của người dân. Cho dù còn 4 hoặc 5 trường hợp không đồng ý thì chúng tôi cũng khó mà thực hiện việc chuyển đổi dự án. HĐQT Công ty đã quyết định sẽ kết thúc việc lựa chọn phương án có chuyển đổi hay không vào ngày 31/10, việc này được giao cho Ban giám đốc Công ty" - ông Nhị khẳng định.

 

Thay mặt phía Công ty 584, ông Nhị cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì những thiếu sót không đáng có của công ty, gây bức xúc cho khách hàng.


VEF
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê