Pháp luật

70 dự án bất động sản tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc chưa đủ điều kiện mua bán

18/12/2020 07:27 Bản để in

(ĐTCK) Trong số đó có nhiều dự án lớn đã được các sàn môi giới tiến hành phân phối ra thị trường trong thời gian qua như DATQUANG Riverside, Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị số 11, Khu phố chợ Điện Nam Trung, Khu đô thị Mỹ Gia…

70 dự án bất động sản tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc chưa đủ điều kiện mua bán

Dự án Khu đô thị 7B mở rộng, 1 trong 70 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch dính nhiều tai tiếng trong thời gian qua.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có văn bản thông tin cảnh báo người mua về 70 dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) hiện nay chưa đủ điều kiện giao dịch.

Theo đó, tại văn bản này, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin để người dân được biết “chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Khuyến cáo các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tại các dự án khu đô thị, khu dân cư khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật đất đai và các văn bản hướng dẫn của Sở Xây dựng nêu trên.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, đối với các dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp UBND thị xã Điện Bàn rà soát thủ tục giao chủ đầu tư, quy hoạch chi tiết của dự án để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư (nếu chưa thực hiện), mới có cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

Được biết, trong danh sách 70 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc có một số dự án lớn đã được các sàn bất động sản phân phối ra thị trường trong thời gian qua như dự án DATQUANG Riverside, Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị số 11, Khu phố chợ Điện Nam Trung, Khu đô thị Mỹ Gia…

Đáng chú ý, trong số 70 dự án này, có tới 13 dự án của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt và Công ty cổ phần Bách Đạt An (thuộc Công ty Bách Đạt). Doanh nghiệp này thời gian qua vướng nhiều lùm xùm tai tiếng liên quan đến các vụ kiện đòi sổ đỏ của người mua đất tại các dự án do đơn vị này làm chủ đầu tư tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. Sự việc khiến Công ty Bách Đạt An và khách hàng mua đất dự án phải dắt nhau ra tòa, và trở thành giọt nước tràn ly khiến thị trường bất động sản Quảng Nam vỡ trận vào cuối năm 2019.

Uông Tân
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê