Pháp luật

Bị cấm kinh doanh bất động sản 12 tháng, Hồng Đạt - Long An vẫn khuyến mại bán hàng Dự án Bella Vista

16/09/2019 14:52 Bản để in

(ĐTCK) Bất chấp quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cấm kinh doanh bất động sản 12 tháng với chủ đầu tư Dự án Bella Vista của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Công ty CP Hồng Đạt - Long An vẫn cho Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô vẫn thông báo chính sách bán hàng và chính sách thưởng cho nhân viên kinh doanh bán hàng dự án này.

Bị cấm kinh doanh bất động sản 12 tháng, Hồng Đạt - Long An vẫn khuyến mại bán hàng Dự án Bella Vista

Tháng 7 vừa qua, Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An, chủ đầu tư Dự án Bella Vista (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã bị UBND tỉnh Long An ra quyết định phạt 330 triệu đồng vì các hành vi vi phạm, đồng thời cấm kinh doanh bất động sản trong vòng 12 tháng.
ảnh 1
Quyết định xử phạt Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cấm doanh nghiệp này hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng.
Tuy nhiên, ngày 11/9, Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô lại đưa ra 2 thông báo về chính sách bàn hàng và chính sách thưởng cho chuyên viên tư vấn bán hàng Dự án Khu dân cư Bella Vista.
ảnh 2
Chính sách bán hàng mà Trần Anh Group đưa ra cho nhân viên bán dự án Bella Vista.
Cụ thể, trong văn bản số 03/2019/TB-TATĐ, Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô thông báo đến các sàn giao dịch thuộc hệ thống Trần Anh về chính sách hoa hồng dự á Khu dân cư Bella Vista tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Thông báo này áp dụng cho toàn bộ đội ngũ chuyên viên tư vấn bán hàng thuộc hệ thống sàn giao dịch Trần Anh Group.

Trong đó, thưởng nóng 2 triệu/giao dịch thành công thuộc dự án khu dân cư Bella Vista.

Khách hàng thanh toán ngay 95% tổng giá trị hợp đồng. Chuyên viên tư vấn thực hiện được thưởng 5 triệu/1 giao dịch…

Còn trong thông báo chính sách bán hàng, công ty này đưa ra hình thức thanh toán khi khách hàng mua đất nền dự án này với 2 phương thức.
 Một là thanh toán theo 4 đợt, đợt đầu đóng 60%, đợt tiến theo 20%, đợt tiếp 15% và cuối cùng là 5%. Phương thức thứ 2 là thanh toán 2 đợt, đợt 1 95%, đợt sau 5%.
ảnh 3
Thông báo chính sách bán hàng Dự án Bella Vista của Trần Anh Tây Đô.

Trong đó, doanh nghiệp này đưa ra cam kết của chủ đầu tư là sẽ bàn giap nền đất sau 3 tháng kể từ này ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và khách hàng thanh toán đủ 95% tổng gián trị.

Trong các thông báo bán hàng được Trần Anh Tây Đô gửi đi cho tất cả các sàn giao dịch bất động sản của Trần Anh Group để triển khai bán 500 nền đất tại dự án Bella Vista. Đây là đợt mở bán thứ 5 của dự án này.

Trước đó, Báo Đầu tư Bất động sản đã có loạt bài phản ánh về sai phạm xảy ra tại Dự án Bella Vista do Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An làm chủ đầu tư và chính quyền tỉnh Long An đã vào cuộc thanh, kiểm tra.

Sau quá trình thanh tra, ngày 25/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đã ký Quyết định số 2680/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An, có trụ sở tại Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do bà Lê Thị Gấm làm đại diện pháp lý với hai hành vi.

Theo đó, UBND tỉnh Long An xử phạt hành chính Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An 330 triệu đồng và đình chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản đối với chủ đầu tư trong vòng 12 tháng kể từ ngày Quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành.

Đồng thời buộc công ty phải công khai đầy đủ, chính xác nội dung thông tin về bất động sản, dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo đúng quy định kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng trong văn bản này, UBND tỉnh Long An cho biết, hiện nay dự án này đã bán trên 2.500 sản phẩm đất nền với diện tích 5x20 m ở 4 giai đoạn. Hiện đã có hơn 65 căn nhà được xây dựng tại dự án này dù dự án chưa có bất kỳ giấy phép nào của tỉnh cấp.

ảnh 4
Dự án Bella Vista chưa có pháp lý, nhưng vẫn tiến hành xây dựng hạ tầng bán cho người dân

Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, sự việc trên cho thấy sự coi thường chính quyền của chủ đầu tư, đơn vị phân phối bán hàng Dự án Bella Vista. Bởi dù Công ty Trần Anh Tây Đô bán hàng dự án này, thì đơn vị ký hợp đồng mua bán vẫn là Công ty Hồng Đạt - Long An, trong khi công ty này đang bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Ông Trần Đăng Quỳnh, một khách hàng mua đất tại dự án này năm 2016 cho biết, dù cam kết giao sổ hồng sau 24 tháng, nhưng tới nay, chủ đầu tư này vẫn chưa giao sổ như đã cam kết cho ông. Khi ông hỏi về việc thời gian nào giao sổ, thì chủ đầu tư cho biết, sẽ có sổ trong thời gian tới, nhưng cũng không biết là thời gian cụ thể nào.

“Qua thông tin báo chí tôi mới được biết dự án này chưa có pháp lý. Mối lo nhất của khách hàng mua đất nền tại dự án này không biết khi nào dự án mới được cấp phép. Nếu dự án không được cấp phép, những khách hàng như chúng tôi sẽ ra sao?”, ông Quỳnh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An là chủ đầu tư Dự án Khu công nghiệp Đức Hòa III - Hồng Đạt. Sau khi làm ăn thua lỗ, năm 2015 đã bán lại phần lớn cổ phần cho Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An.

Sau đó, Công ty Trần Anh Long An giao cho bà Lê Thị Gấm là vợ ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Trần Anh Long An làm người đại diện pháp lý và chuyển trụ sở công ty đăng ký là tại trụ sở Công ty Trần Anh Long An.

Trong khi đó, Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô được cấp phép ngày 18/7/2019, có địa chỉ chùng địa chỉ Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An do ông Nguyễn Văn Thìn làm người đại diện pháp lý. Ông Thìn hiện là nhân viên phụ trách mảng vật liệu xây dựng của Công ty Trần Anh Long An.

Gia Huy
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê