Pháp luật

Bình Dương: Thanh tra Sở Xây dựng tiết lộ thông tin người tố cáo Dự án SPlus Riverview

12/03/2021 14:49 Bản để in

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và cá nhân liên quan đã tiết lộ thông tin người tố cáo cho phía chủ đầu tư Dự án SPlus Riverview.

Bình Dương: Thanh tra Sở Xây dựng tiết lộ thông tin người tố cáo Dự án SPlus Riverview

Dự án SPlus Riverview tọa lạc ngay gần Quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương (Ảnh: Việt Dũng).

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã ra thông báo số 129/TB-SXD về việc kết luận nội dung tố cáo. Theo đó, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng kết luận rằng, trong quá trình giải quyết tố cáo, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiết lộ thông tin người tố cáo.

Trước đó, ông Dương Mạnh Đ., ngụ tại TP.HCM đã gửi đơn tố cáo Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư STC (Công ty STC) - chủ đầu tư dự án khu căn hộ thương mại và khu căn hộ cao tầng Splus (SPlus Riverview) tới Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương về việc Công ty STC huy động vốn trái phép tại Dự án SPlus Riverview.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Đ., Sở Xây dựng đã giao Thanh tra Sở đi xác minh và làm rõ nội dung tố cáo. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiết lộ thông tin của ông Đ. cho Công ty STC.

Ngày 16/11/2020, ông Đ. đã có đơn thư gửi Sở Xây dựng Bình Dương tố cáo việc Thanh tra Sở Xây dựng và cá nhân liên quan đã tiết lộ thông tin của mình. Sau đó, Sở Xây dựng ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 91/KL-SXD.

Cơ quan này kết luận: “Đối với nội dung tố cáo Thanh tra Sở Xây dựng trong quá trình giải quyết tố cáo đã tiết lộ thông tin người tố cáo, qua xác minh Giám đốc Sở Xây dựng kết luận nội dung tố cáo trên của ông Dương Mạnh Đ. là đúng”.

Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm điểm theo quy định của Luật Tố cáo, chấn chỉnh đối với những thiếu sót về công tác xử lý, giải quyết đơn thư như kết luận đã nếu đối với Thanh tra Sở Xây dựng, cá nhân liên quan.

Liên quan đến việc Công ty STC huy động vốn trái phép tại dự án SPlus Riverview, ngày 1/12/2020, UBND tỉnh Bình Dương đã có Quyết định số 3632/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với công ty STC.

Theo quyết định xử phạt này, Công ty STC đã vi phạm quy định về kinh doanh bất động sản mà không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Tấm biển thông tin ở bên ngoài đã bạc màu nhưng dự án vẫn chưa được xây dựng (Ảnh: Việt Dũng).

Theo tìm hiểu của Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, Dự án SPlus Riverview tọa lạc tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án đã được phê duyệt đồ án Quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 7979/QĐ-UBND ngày 12/12/2019. Sở Xây dựng cũng đã ban hành thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của dự án tại Văn bản số 2978/SXD-KTKT ngày 10/8/2020.

Thậm chí, ngày 13/11/2020, Sở Xây dựng Bình Dương đã có Văn bản số 4454/SXD-KTKT về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật và đánh giá điều kiện cấp phép để miễn giấy phép xây dựng công trình Khu thương mại và Căn hộ cao tầng Splus. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công trường Dự án Splus RiverView vẫn vắng bóng công nhân và chưa có hoạt động xây dựng.

Việt Dũng
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê